Bàn giao tàu vỏ thép thứ 6 cho ngư dân Hà Tĩnh

(SGGP).- Ngày 13-2, Công ty cổ phần Cơ khí đóng tàu Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức bàn giao và hạ thủy tàu đánh cá lưới rê vỏ thép mang số hiệu HT 96707 TS cho ngư dân Lê Văn Sơn ở xã Xuân Hội (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) được đóng mới theo chương trình Nghị định 67 của Chính phủ.

Bàn giao tàu vỏ thép thứ 6 cho ngư dân Hà Tĩnh

Tàu cá HT 96707 TS dài 25,2m, rộng 6,7m, mớm nước thiết kế hơn 2,1m, được đóng mới bằng thép đóng tàu hiện đại nhập khẩu chính hãng Posco Hàn Quốc; máy chính đồng bộ số công suất 829CV.

Tàu có thiết bị khai thác nghề cá gọn nhẹ và linh hoạt cho việc thu thả lưới có chiều dài hơn 10 hải lý. Đặc biệt, các hầm chứa được bảo ôn bằng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, giúp giữ tươi cho các sản phẩm đánh bắt với hành trình dài ngày.

Tàu có tổng vốn đầu tư 14 tỷ đồng, trong đó BIDV hỗ trợ 95% nguồn vốn ưu đãi, được Trung tâm Đăng kiểm tàu cá nghiệm thu các bước và cấp hồ sơ đăng kiểm. Được biết, đây là tàu cá lưới rê vỏ thép thứ 6 được đóng mới theo chương trình Nghị định 67 hoàn thành và bàn giao cho ngư dân ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (5 tàu ở huyện Nghi Xuân, 1 tàu ở huyện Lộc Hà).

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất