Bán ma túy, 2 Dược tá lãnh án tù

(SGGPO).- Chiều 14-8, TAND TPHCM đã tuyên phạt Đào Thành (SN 1949, ngụ quận 5) mức án 9 năm tù, Đào Thy (là Dược tá, con của Thành) 7 năm tù, Phan Thị Tuyết (SN 1969) 7 năm tù, Trương Thị Thùy Trang (là Dược tá) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Ngoài ra, HĐXX cũng buộc Thành nộp tiền phạt 10 triệu đồng, Thy và Tuyết mỗi bị cáo 5 triệu đồng.

Theo lời khai nhận của các bị cáo, Trang là nhân viên phụ trách kinh doanh, Thành là quản lý thuốc tại Hiệu thuốc số 15 (đường Nguyễn Trãi, quận 1) thuộc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Dược phẩm Chợ Lớn. Đến năm 1995, Thy được Thành đưa vào bán thuốc tại hiệu thuốc này.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ tháng 2-2006 đến 6-2006, Thành đến chợ thuốc quận 10 mua các loại thuốc tân dược gây nghiện của một số người bán dạo rồi đem về hiệu thuốc, sau đó cùng Thy bóc bao bì chia thành từng liều, đóng gói lại bán cho các con nghiện.

Trung bình mỗi ngày, Thành và Thy bán được 10 – 15 gói, mỗi gói từ 10 đến 15 viên. Ngoài ra, Thành còn giao thuốc cho Tuyết bán và trả công cho Tuyết 700.000 đồng/tháng.

Đến ngày 21-11-2006, lực lượng công an phối hợp với Thanh tra Sở y tế kiểm tra, phát hiện, thu giữ hơn 900 viên thuốc gây nghiện các loại tại hiệu thuốc.

Trong thời gian bị Công ty dược phẩm Chợ Lớn cho ngưng bán thuốc để chờ kết quả giám định, điều tra, Thành còn tiếp tục mua thuốc tân dược gây nghiện bán cho các con nghiện trên đường phố. Vào ngày 7-2-2007, Thành bị bắt.

 

* Lãnh 8 năm tù vì chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng của công ty

(SGGPO).- Cùng ngày 14-7, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trương Nhuận Trí (SN 1968, ngụ quận 5) mức án 8 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Bị cáo Trí nguyên là kế toán trưởng của Công ty TNHH Daemin Việt Nam – công ty 100 % vốn nước ngoài. Ngày 6-12-2007, Công ty Daemin giao nhiệm vụ cho Trí đến ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền cho Trung tâm dịch vụ việc làm ở Vũng Tàu. Lợi dụng hồ sơ chuyển tiền còn để trống số tài khoản người nhận tiền, Trí làm thủ tục chuyển 1,8 tỷ đồng vào số tài khoản của người thân. Chiếm đoạt xong số tiền trên, Trí dùng tiền mua 100 lượng vàng rồi nhờ người khác đứng tên gửi vào ngân hàng. Sau đó, Trí đến công ty xin nghỉ việc và rút hết hồ sơ cá nhân để che giấu tung tích. Đến ngày 12-12-2007, Công ty Daemin phát hiện vụ việc và tố cáo hành vi phạm tội của Trí. Ba ngày sau, Trí ra công an đầu thú.

                                                                                                                         ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TPHCM vừa phối hợp các đơn vị chức năng phát hiện vụ việc có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu và kinh doanh trốn thuế tại Công ty TNHH TMDV & XNK Đại Lợi (Công ty Đại Lợi), trụ sở tại quận 5, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.