Ban quản lý, các nhà thầu dự án nâng cấp đường băng Tân Sơn Nhất bị phê bình

SGGPO
Bộ GTVT vừa phê bình nghiêm khắc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận và các nhà thầu xây lắp, tư vấn dự án cải tạo, nâng cấp đường băng sân bay Tân Sơn Nhất.

Tin liên quan

Một đường băng sân bay Tân Sơn Nhất sau khi được cải tạo nâng cấp

Một đường băng sân bay Tân Sơn Nhất sau khi được cải tạo nâng cấp

Theo Bộ GTVT, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đã không quyết liệt tổ chức, đôn đốc các nhà thầu, thường xuyên để công trình chậm tiến độ.

Bên cạnh đó, nhà thầu xây lắp Cienco 4 cũng thường xuyên chậm tiến độ, không bố trí đầy đủ nhân lực, máy móc để thực hiện công việc theo đúng hợp đồng.

Đồng thời, nhà thầu tư vấn thiết kế là Công ty Thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không đã không chủ động phối hợp với nhà khai thác trong việc hoàn chỉnh quy trình bảo trì, không cử cán bộ có mặt thường xuyên trên công trường để phối hợp với các bên trong việc chỉnh sửa hồ sơ thiết kế, đặc biệt là hồ sơ thiết kế phần điện, hồ sơ thiết kế có nhiều sai sót… dẫn đến phải chỉnh sửa rất nhiều lần, ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Bộ GTVT cũng phê bình nhà thầu tư vấn thiết kế là Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải đã không cử lãnh đạo tham gia cuộc họp do Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông chủ trì.

Bộ GTVT yêu cầu Ban quản lý dự án Mỹ Thuận chủ động chỉ đạo các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, thiết bị để đảm bảo hoàn thành công tác xây dựng, kéo rải cáp, đấu nối thiết bị, tập trung xử lý dứt điểm các tồn tại trong quá trình kiểm tra hiện trường của các bên liên quan; tổ chức nghiệm thu các hạng mục công trình có liên quan, đưa 2 đường băng vào khai thác trước ngày 25-4-2022.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />