Băng ghế thông minh

(SGGPO).- Xuất phát từ suy nghĩ mọi vật dụng xung quanh đều được gắn thêm từ “thông minh” để hợp với xu hướng của công nghệ hiện đại như điện thoại, xe ô tô, đồng hồ thông minh, các nhà khoa học ở Boston, Mỹ đã phát minh ra băng ghế thông minh và lắp đặt ở các công viên khắp thành phố thuộc bang Massachusetts.

Theo Boston Globe, băng ghế này có tên là Soofas vừa để ngồi thư giãn vừa hấp thu năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện sạc pin cho các điện thoại di động thông minh. Ngoài ra, băng ghế này còn phát tín hiệu wifi giúp cung cấp thông tin về địa điểm, điều kiện thời tiết cho người dùng.

Soofas do 3 nữ kỹ sư sáng lập ra công ty Changing Enviroments, chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cải thiện môi trường sống phát minh. Những kỹ sư này từng công tác tại phòng thí nghiệm của trường Đại học MIT. Changing Enviroments cho biết đã lên kế hoạch mang Soofas tới San Jose, Cailofornia và New York.

Ở các công viên tại thành phố Boston, băng ghế còn là chỗ sạc pin điện thoại

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.