Băng ghế thông minh

(SGGPO).- Xuất phát từ suy nghĩ mọi vật dụng xung quanh đều được gắn thêm từ “thông minh” để hợp với xu hướng của công nghệ hiện đại như điện thoại, xe ô tô, đồng hồ thông minh, các nhà khoa học ở Boston, Mỹ đã phát minh ra băng ghế thông minh và lắp đặt ở các công viên khắp thành phố thuộc bang Massachusetts.

Theo Boston Globe, băng ghế này có tên là Soofas vừa để ngồi thư giãn vừa hấp thu năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện sạc pin cho các điện thoại di động thông minh. Ngoài ra, băng ghế này còn phát tín hiệu wifi giúp cung cấp thông tin về địa điểm, điều kiện thời tiết cho người dùng.

Soofas do 3 nữ kỹ sư sáng lập ra công ty Changing Enviroments, chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cải thiện môi trường sống phát minh. Những kỹ sư này từng công tác tại phòng thí nghiệm của trường Đại học MIT. Changing Enviroments cho biết đã lên kế hoạch mang Soofas tới San Jose, Cailofornia và New York.

Ở các công viên tại thành phố Boston, băng ghế còn là chỗ sạc pin điện thoại

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.