Bangkok nâng mức báo động an ninh

Theo AFP, chính phủ Thái Lan ngày 3-9 đã nâng mức báo động về an ninh tại 460 khu vực ở thủ đô Bangkok trước hàng loạt các vụ tấn công bằng lựu đạn tại thành phố này bất chấp tình trạng khẩn cấp vẫn còn hiệu lực.

Các dinh thự thuộc Hoàng gia, những văn phòng quan trọng của chính phủ, nhà máy điện, hệ thống giao thông vận tải sẽ được Trung tâm giải quyết tình trạng khẩn cấp (CRES) bảo vệ. Hàng ngàn cảnh sát, binh sĩ và quan chức của thành phố Bangkok sẽ tuần tra suốt 24 giờ trên các đường phố.

Bên cạnh đó, hàng ngàn camera ghi hình tự động trên đường phố sẽ được nâng cấp để có thể lưu giữ hình ảnh trong vòng 1 tháng. 

Cảnh sát Thái Lan tuần tra Bangkok.

Theo The Nation, lực lượng áo đỏ cho biết sẽ biểu tình trong 2 ngày 18 và 19-9 tại Chiang Mai để kỷ niệm 4 năm ngày xảy ra vụ đảo chính lật đổ chính phủ Thaksin Shinawatra. Trong khi đó, cựu Thủ tướng Thaksin vừa lên tiếng với phóng viên của báo Thai Rath Online, bác bỏ các thông tin cho rằng ông đang bị bệnh nặng.

Ông Thaksin không tiết lộ nơi ông đang ở nhưng hãng tin AP cho biết cách đây 1 tuần, ông có mặt ở Nam Phi và có cuộc gặp với cựu Tổng thống Nelson Mandela.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây