Bánh nặng 2,5 tấn

Với người dân Hy Lạp, lễ đón năm mới sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu như không có bánh Vasilopita - một loại bánh truyền thống ở xứ sở các vị thần.
Bánh nặng 2,5 tấn

Người dân ở Peristeri, ngoại ô thủ đô Athens, đã bắt đầu đón chào dịp lễ hội quan trọng nhất trong năm với chiếc bánh Vassilopita khổng lồ do 40 nghệ nhân làm bánh tạo nên. 

Chiếc bánh thơm mùi bơ trứng, vani và thoang thoảng mùi cam này nặng tới 2,5 tấn, với chiều dài 70m và bề ngang 3m. 

Các nghệ nhân đã mất 3 ngày để có thể hoàn tất tác phẩm này, sau đó bánh được cắt thành 15.000 miếng, chia cho người dân địa phương và du khách.

Tin cùng chuyên mục