Bánh ú tro, hoa cắt cành hút khách dịp Tết Đoan Ngọ

SGGP
Ngày 13-6, trước Tết Đoan Ngọ (hay còn gọi là Tết Mùng 5) một ngày, thị trường mua sắm tại một số nơi trên địa bàn TPHCM có phần nhộn nhịp. Ghi nhận tại một số điểm bán các mặt hàng đặc trưng dịp Tết Đoan Ngọ như bánh ú tro, bánh trôi, xôi, chè, cơm rượu… đã hết hàng vào chiều cùng ngày. Sức mua nhiều mặt hàng như trái cây, đặc biệt là vải thiều, hoa tươi đã tăng gấp đôi so với ngày trước đó. 

Chị Hằng, chủ một điểm bán các mặt hàng phục vụ Tết Đoan Ngọ, cho hay, so với những năm trước, năm nay lượng khách đến mua hoa tươi và đồ cúng sớm hơn; riêng bánh ú tro, chị Hằng đặt hàng để bán trong 2 ngày nhưng đã bán hết sau vài giờ.

Đại diện Công ty TNHH Thực phẩm Đại Phát cũng cho biết, số lượng khách hàng đặt mua bánh ú tro của công ty vượt rất xa so với sự chuẩn bị. Tại Chợ hoa bán sỉ Đầm Sen, UBND quận 11 chỉ cho phép hoạt động trở lại trong 3 ngày (từ 11-6 đến 14-6). Trong ngày 13-6, lượng khách đến mua khá đông. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, trước khi vào chợ, người dân cũng như các tiểu thương phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Các siêu thị cũng tăng nguồn cung hàng hóa. Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Co.opmart, sản lượng trái cây tăng từ 50%-60% so với ngày thường. Giá cả một số mặt hàng cũng tương đối ổn định.

Cụ thể, vải thiều giá từ 27.500-40.000 đồng/kg, quýt đường 60.000 đồng/kg; bánh ú tro giá từ 50.000-100.000 đồng/chục; cơm rượu và xôi vò 60.000-80.000 đồng/kg; hoa cúc mai 30.000-35.000 đồng/bó, cúc đại đóa 70.000 đồng/bó... Riêng mặt hàng lá xông được bán với giá 10.000 đồng/bó.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />