Báo chí cần khơi dậy truyền thống quý báu đại đoàn kết toàn dân tộc

Chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2016), tối 17-11, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức tổng kết, trao thưởng giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XII, năm 2015 - 2016. 

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể tại Trung ương và Hà Nội.

Bày tỏ tình cảm chân thành, tin cậy tới các cơ quan thông tấn báo chí, những người làm báo cách mạng Việt Nam, phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đánh giá cao vai trò, sự đóng góp của báo chí trong mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Báo chí tiếp tục là công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền địa phương, công cụ vận động quần chúng của MTTQ Việt Nam và cả hệ thống chính trị, là người bạn đồng hành có tiếng nói ân tình, sâu sắc trong quá trình tăng cường củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong những năm tới các nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước tiếp tục tham gia giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”, tiếp tục phát huy thế mạnh của các loại hình báo chí, các thể loại để làm cho ý thức của mỗi người dân Việt Nam về sự cần thiết của đại đoàn kết toàn dân tộc được khẳng định, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, các mô hình hoạt động hiệu quả của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và của nhân dân được nhân rộng trong toàn xã hội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao giải A cho 5 tác giả, nhóm tác giả. Đồng thời, ban tổ chức đã trao 20 giải B, 33 giải C, 42 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XII năm 2015 - 2016 có số lượng tác phẩm dự thi cũng như số lượng cơ quan báo chí tham dự đông nhất từ trước đến nay với 1.354 tác phẩm của 200 cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước tham gia, trong đó có 100 tác phẩm đoạt giải. Các tác phẩm báo chí tham dự giải đã phản ánh được cuộc sống phong phú, sinh động của các tầng lớp nhân dân, phát hiện, chia sẻ, cổ vũ nhiều hoạt động của MTTQ Việt Nam từ Trung ương đến cơ sở. 

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP