Báo điện tử Dân Việt bị xử phạt vì đưa sai thông tin liên quan đến Formosa

SGGPO
 Theo Quyết định số 71, Báo điện tử Dân Việt đã đăng, phát hình ảnh sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Bộ TNMT “điểm mặt” Formosa là sự cố môi trường nổi cộm 2016” vào ngày 20-7-2017. 

Ngày 2-8, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định số 71 xử phạt hành chính Báo điện tử Dân Việt 10 triệu đồng.

Theo Quyết định số 71, Báo điện tử Dân Việt đã đăng, phát hình ảnh sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Bộ TNMT “điểm mặt” Formosa là sự cố môi trường nổi cộm 2016” vào ngày 20-7-2017.

Báo Điện tử Dân Việt được áp dụng tình tiết giảm nhẹ khi nhanh chóng nhận ra sai phạm, báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước, kịp thời khắc phục hậu quả và hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc. Cùng với với việc nhận án phạt, Báo điện tử Dân Việt phải cải chính, xin lỗi theo quy định.

Báo điện tử Dân Việt bị xử phạt vì đưa sai thông tin liên quan đến Formosa ảnh 1 Quyết định xử  phạt hành chính Báo điện tử Dân Việt
Trước đó, ngày 25-7, Cục Báo chí (Bộ TT-TT) đã ban hành Quyết định 160 xử phạt hành chính Tạp chí điện tử Hòa nhập với tổng số tiền là 57 triệu đồng.
Cụ thể, tạp chí này đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí, bị phạt 30 triệu đồng. Ngoài ra, Tạp chí điện tử Hòa nhập còn vi phạm khi thực hiện không đúng quy định ghi trong giấy phép hoạt động báo chí; lỗi này bị phạt 8 triệu đồng.
Báo điện tử Dân Việt bị xử phạt vì đưa sai thông tin liên quan đến Formosa ảnh 2 Quyết định xử phạt hành chính Tạp chí điện tử Hòa nhập
Cục Báo chí cũng xác định Tạp chí điện tử Hòa nhập vi phạm thông tin sai sự thật trong bài “Bất bình thường từ một quyết định khởi tố bị can của Công an tỉnh Đăk Nông” ngày 9-6-2017.
 Với lỗi này, Tạp chí Hòa nhập bị phạt 15 triệu đồng và phải cải chính, xin lỗi với hành vi thông tin sai sự thật. Tạp chí Hòa nhập còn bị phạt 4 triệu đồng và phải cải chính, xin lỗi vì đã có hành vi minh họa không phù hợp nội dung thông tin làm cho người đọc hiểu sai nội dung thông tin trong bài viết nói trên.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: