Bạo động bùng phát ở Baghdad, hơn 200 người thương vong

Hàng loạt vụ đánh bom và xả súng đã xảy ra tại thủ đô Baghdad của Iraq ngày 3-9 làm ít nhất 56 người chết, 170 người bị thương. Hiện vẫn chưa rõ lực lượng nào thực hiện các vụ tấn công này.

Theo thống kê của LHQ, trong tháng 8 vừa qua đã có hơn 800 người dân Iraq thiệt mạng, và hơn 1/3 các cuộc tấn công đẫm máu xảy ra tại thủ đô Baghdad. Đây được coi là một trong những vụ bạo động tồi tệ nhất mấy năm qua, làm dấy lên mối lo ngại bùng phát trở lại tình trạng xung đột giáo phái như thời kỳ 2006 - 2007, khi đó số thương vong có khi lên tới 3.000 người/tháng.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.