Báo động trẻ nuốt kim bấm

(SGGP)- Bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa  tiếp nhận hai trường hợp tai nạn dị vật kim bấm xảy ra ở trẻ.
Trường hợp thứ nhất là bé gái N.V.T.H., 12 tháng tuổi, nhà ở TPHCM bị nhợn ói, bú ít nên được mẹ đưa đến khám. Sau khi cho chụp X quang mới phát hiện có chiếc kim bấm nằm trong dạ dày. Nguyên nhân do người nhà cho bé cầm hộp kim bấm chơi và cháu đã nuốt phải những chiếc kim này.

Trường hợp thứ hai xảy ra ở bé 4 tháng tuổi, nguyên nhân từ những chiếc bao tay của bé. Một tuần trước lúc nhập viện, mẹ mang cho cháu những chiếc bao tay mới mua, chưa kịp gỡ bỏ những chiếc kim bấm gắn trên đó.

Bé có thói quen mút tay nên đã ngậm phải những chiếc kim này và nuốt luôn mà mẹ không hay.Đến khi bú kém, nhợn ói, quấy khóc gia đình mới đưa đến bệnh viện.
 
Cả hai trường hợp này đều may mắn không bị vướng lại dị vật trên đường tiêu hóa. Sau thời gian điều trị, các cháu hồi phục và xuất viện.

G.PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).