Brazil

Bạo loạn bao trùm Sao Paulo

Những cuộc tấn công mới của băng đảng tội phạm có tổ chức ở Brazil nhằm vào cảnh sát trong hai ngày qua tại bang Sao Paulo đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng, 78 chiếc xe buýt bị đốt cháy, hàng chục điểm bán vé tự động bị đập phá.
 

Những máy rút tiền tự động bị phá hủy tại Sao Paulo

 Cảnh sát cho biết trong những ngày qua đã xảy ra 130 vụ tấn công của các băng nhóm tội phạm có vũ trang nhằm vào các đồn cảnh sát, ngân hàng, siêu thị, các hãng xe công cộng và nhà riêng của các quan chức an ninh.
 
 Sáng 14-7 lại xảy ra 28 vụ tấn công xe buýt, khiến toàn thành phố hiện chỉ còn 15% số xe buýt hoạt động do đa số các công ty vận tải hành khách không dám đưa xe vào hoạt động, làm hàng nghìn người phải chuyển sang đi tàu điện ngầm hoặc tự lái xe đến chỗ làm việc, gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.
 
 Trong khi đó, cảnh sát đã triển khai hệ thống giám sát các hành lang xe buýt và các nhân viên an ninh được đưa lên xe buýt nhằm ngăn ngừa làn sóng bạo lực.
 
 Nhà chức trách cho rằng các vụ tấn công trên được bắt nguồn từ những tin đồn thất thiệt cho rằng khoảng 40 tên trùm tội phạm đang bị giam giữ sẽ được chuyển tới nhà tù liên bang. Băng nhóm "Chỉ huy Thủ đô thứ nhất" (First Command of the Capital - PCC) chính là những kẻ bị tình nghi hàng đầu gây ra vụ tấn công trên bởi trước đó 2 tháng chúng cũng đã gây ra những cuộc tiến công tương tự làm khoảng 170 người bị thiệt mạng.

L.Q (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.