Nga

Bão lớn và cháy rừng

Bão quét ngang khu vực Mátxcơva.

Ngày 26-6, một cơn bão quét ngang khu vực Mátxcơva (Nga), làm 1 người chết do tai nạn liên quan đến đường dây điện cao thế và ít nhất 9 người bị thương do cây xanh gẫy đổ.

Khoảng 23.000 người ở Dubna, phía Bắc Mátxcơva phải chịu cảnh mất điện. Trong lúc đó, một trận cháy lớn đã xảy ra tại vùng Viễn Đông Nga, đe dọa khoảng 5.500 hécta rừng. Trong 24 giờ qua, ngọn lửa đã nhận chìm hơn 2.000 hécta rừng taiga.

Con sông Sutlej ở bang Himachal Pradesh miền Bắc Ấn Độ tràn bờ và cuốn phăng hàng chục ngôi nhà, cầu cống, đường sá. Hơn 5.000 người phải bỏ nhà cửa và trú tạm trong các trường học, công sở.

Ở Indonesia, một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter xảy ra cách Manado, thủ phủ tỉnh Sulawesi 122km về phía Đông, hiện chưa có thông tin về thiệt hại. Trận động đất này xảy ra đúng 6 tháng sau thảm họa động đất và sóng thần ngày 26-12-2004. 

Ch.P.(Reuters, Itar-Tass)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.