Báo SGGP và Sở GTVT TPHCM tặng người dân bản đồ xe buýt và báo SGGP Thể Thao

(SGGPO).- Sáng 18-11, tại Bến xe miền Đông, Báo SGGP và Sở GTVT TPHCM tổ chức lễ tặng người dân 10.000 bản đồ xe buýt, kèm 22.000 tờ báo SGGP Thể Thao.

Dưới sự tài trợ của Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO), chương trình tặng bản đồ xe buýt và báo SGGP Thể Thao được tổ chức nhằm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015- 2020, nhất là chương trình giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, phát triển giao thông công cộng, 1 trong 7 chương trình đột phá của TPHCM.

Tặng bản đồ xe buýt tại Bến xe miền Đông

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường chia sẻ, để đẩy mạnh phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, từ năm 2002, TPHCM đã trợ giá hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Sau hơn 14 năm hình thành và phát triển, tính đến cuối năm 2015, TPHCM đã hình thành được mạng lưới xe buýt với 136 tuyến, trong đó có 105 tuyến có trợ giá và 32 tuyến không trợ giá. Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho du khách cùng người dân trong quá trình tìm kiếm trạm, bến, luồng tuyến xe buýt để lưu thông sao cho được dễ dàng, thuận tiện hơn, Sở GTVT kết hợp Báo SGGP khảo sát, thiết kế và in 10.000 bản đồ xe buýt cùng 22.000 tờ báo SGGP Thể Thao phát tặng người dân TPHCM. Việc cải tổ hoạt động xe buýt là nhiệm vụ mang tính chất “sống, còn” của hoạt động vận tải hành khách công cộng tại TPHCM. Trên tinh thần ấy, Sở GTVT, Trung tâm Quản lý - Điều hành vận tải hành khách công cộng đã triển khai nhiều giải pháp như: Hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải đổi mới gần 500 xe buýt trong năm 2016; Tổ chức, sắp xếp lại mạng lưới tuyến xe buýt cho phù hợp với nhu cầu của người dân; Xây dựng các điểm trung chuyển xe buýt; Nghiên cứu tổ chức một số làn đường ưu tiên cho xe buýt rút ngắn thời gian hành trình; Triển khai ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ; Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia sử dụng xe buýt…

Người dân xem bản đồ xe buýt vừa được tặng

Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Thành Lợi trao biểu trưng số báo trao tặng

Hoàng Thái
Ảnh: Minh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn