Bắt cán bộ thuế nhận hối lộ của doanh nghiệp

SGGP
Ngày 8-4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc 1 cán bộ Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ từ doanh nghiệp.

Cán bộ thuế nhận hối lộ của doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Cán bộ thuế nhận hối lộ của doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Trước đó, tại một quán cà phê trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh), cơ quan công an đã bắt quả tang ông Lê Quốc Hùng (44 tuổi, ở phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long) là Phó Trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ thuế (Cục Thuế Quảng Ninh) đang nhận tiền hối lộ từ một doanh nghiệp trên địa bàn. 

Qua điều ban đầu, do được phân công là trưởng một đoàn kiểm tra thuế doanh nghiệp, ông Hùng đã phát hiện một doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hạ Long có vi phạm. 

Sau đó, ông Hùng gợi ý nếu đưa một số tiền cho ông Hùng thì vi phạm doanh nghiệp sẽ được bỏ qua. 

Trước gợi ý trên, doanh nghiệp này đã đồng ý và khi ông Hùng đang nhận số tiền 50 triệu đồng của doanh nghiệp tại quán cà phê thì bị bắt quả tang. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án