Bắt cựu giám đốc và 2 cựu cán bộ Ngân hàng BIDV Phú Yên

SGGPO
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Phú Yên quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với cựu giám đốc và 2 cựu cán bộ của BIDV Phú Yên do vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo Điều 179, Bộ luật Hình sự.

Ngày 28-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Công, cựu giám đốc Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV Việt Nam), Chi nhánh tại tỉnh Phú Yên (BIDV Phú Yên).

Bắt cựu giám đốc và 2 cựu cán bộ Ngân hàng BIDV Phú Yên  ảnh 1 BIDV Phú Yên nơi ông Nguyễn Công từng công tác.

Ông Công bị khởi tố, bắt tạm giam vì vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo Điều 179, Bộ luật Hình sự.

Cùng hành vi trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cũng vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 cựu cán bộ BIDV Phú Yên.

Trước đó, tháng 4-2012, Hội đồng quản trị BIDV đã quyết định cách chức Giám đốc BIDV Phú Yên đối với ông Nguyễn Công. Đến tháng 4-2014, ông Công bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, ông Công có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu, có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của BIDV Phú Yên và BIDV Việt Nam.

Vi phạm của ông Công được cơ quan chức năng xác định nghiêm trọng, dẫn đến việc nhiều cán bộ tại BIDV Phú Yên bị xử lý kỷ luật.

Tháng 5-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại BIDV Phú Yên.

Được biết, vụ án này có liên quan đến hoạt động cho vay tại BIDV Phú Yên trước năm 2010 và có liên quan đến các sai phạm của ông Công.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều lực lượng khám xét nhà cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội

Nhiều lực lượng khám xét nhà cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội

Khoảng 21 giờ tối 21-9, lực lượng công an, viện kiểm sát và các lực lượng liên quan đi trên 2 xe biển xanh 80A có mặt tại nhà Đại tá Phùng Anh Lê (trên đường Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân), cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội để khám xét.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Cháy lớn tại công ty sản xuất mút xốp trong KCN Nam Tân Uyên

Trưa 22-9, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) Công an tỉnh Bình Dương đã có báo cáo nhanh vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Tài Phú (chuyên sản xuất mút xốp), KCN Nam Tân Uyên mở rộng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Vụ án

Hai học sinh lãnh án tù vì vận chuyển lượng ma túy cực lớn

Ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Và Bá Giờ (21 tuổi, trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn), Già Duy Chung (18 tuổi) và Già Bá Kênh (17 tuổi, cùng trú xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.