Từ khóa: #tín dụng đen

Tin nóng 20H (6-3): Đồng chí Trương Thị Mai giữ chức Thường trực Ban Bí thư khóa XIII; khám xét nhiều chi nhánh Công ty F88

Tin nóng 20H (6-3): Đồng chí Trương Thị Mai giữ chức Thường trực Ban Bí thư khóa XIII; khám xét nhiều chi nhánh Công ty F88

Tin nóng 20H của SGGPO ngày 6-3 có các thông tin: Thêm phụ huynh bị lừa 200 triệu đồng vì chiêu trò "có con cấp cứu"; Hoãn phiên xét xử vụ bán rẻ 2 dự án Khu dân cư Phước Kiển và Ven Sông; Khởi tố cô giáo mầm non bạo hành trẻ nhiều ngày liền; Phát hiện quả bom nặng 150kg còn ngòi nổ…
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM: Dự báo tình hình “tín dụng đen” hoạt động mạnh những ngày cuối năm

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM: Dự báo tình hình “tín dụng đen” hoạt động mạnh những ngày cuối năm

Những ngày cuối năm, dự báo tình hình lừa đảo qua mạng, tội phạm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hoành hành, tạo tâm lý bất an cho người dân. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến đề nghị các cơ quan chức năng TPHCM quyết liệt hơn nữa trong ngăn chặn, xử lý tội phạm để đảm bảo đời sống người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Các chuyên gia khuyến nghị cần tập trung xử lý, hạn chế các rủi ro phát sinh do sự phát triển của KTCS. Ảnh minh họa

Ngăn chặn rủi ro biến tướng thành “tín dụng đen” của các mô hình cho vay ngang hàng

Chưa cần thiết ban hành luật riêng để điều chỉnh kinh tế chia sẻ (KTCS), nhưng cần tập trung xử lý, hạn chế các rủi ro phát sinh do sự phát triển của KTCS. Chẳng hạn như rủi ro đối với người lao động, người tiêu dùng khi tham gia KTCS; rủi ro xâm phạm dữ liệu cá nhân và đặc biệt là rủi ro biến tướng thành “tín dụng đen” của các mô hình cho vay ngang hàng.
Ngăn chặn triệt để “tín dụng đen”

Ngăn chặn triệt để “tín dụng đen”

Chiều 22-11 vừa qua, tại buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu số 7 Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tại quận Gò Vấp, cử tri đã phản ánh với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tội phạm cho vay nặng lãi, “tín dụng đen”, lừa đảo trên mạng, điện thoại khủng bố… đang gây bức xúc cho xã hội.
Đối tượng Nguyễn Thị Nhật Vy tại cơ quan điều tra

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi lên đến 579%/năm

Ngày 21-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, vừa triệt phá đường dây “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình với lãi suất tới 579%/năm do một “nữ quái” 21 tuổi cầm đầu.

Phát hiện 2 đối tượng cho vay lãi suất 360%/năm

Phát hiện 2 đối tượng cho vay lãi suất 360%/năm

Qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng cảnh sát hình sự vừa phát hiện 2 đối tượng từ tỉnh Hải Dương đến tỉnh Trà Vinh hoạt động “tín dụng đen” với lãi suất cho vay 360%/năm.

Quang cảnh phiên họp Quốc hội ngày 20-10. Ảnh: QUANG PHÚC

Trên 98% kiến nghị của cử tri đã được trả lời ​

Thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội, đã có 2.640 kiến nghị được tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đến nay đã có 2.596 kiến nghị của cử tri đã được giải quyết, trả lời, đạt 98,3%.
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ký kết với FE Credit để phối hợp triển khai gói cho vay ưu đãi dành cho công nhân trong ngày 7-10

Chính thức triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân ​

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, lần đầu tiên gói cho vay tiêu dùng 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ bằng 50% lãi suất cho vay trên thị trường sẽ chính thức được triển khai và giải ngân ngay trong tháng 10-2022 để cho công nhân, người dân lao động vay nhằm đẩy lùi “tín dụng đen”
Tình trạng nhiều đối tượng xấu ghép ảnh đòi nợ khách hàng, khiến công ty tài chính chịu vạ lây dù không liên quan

Giả danh nhân viên công ty tài chính đòi nợ như “tín dụng đen”

Đại dịch Covid-19 khiến hoạt động của các công ty tài chính tiêu dùng phải đối mặt với nhiều khó khăn, vướng mắc. Đáng chú ý, “tín dụng đen” hoành hành, lợi dụng hình ảnh, thương hiệu các công ty tài chính lớn để cho vay sau đó khủng bố đòi nợ không khác gì các tổ chức “tín dụng đen”. Hiện tượng này khiến khách hàng hiểu lầm về hoạt động của các công ty tài chính.
 Bẫy “tín dụng đen”: Có nguyên nhân từ lỗ hổng pháp lý

Bẫy “tín dụng đen”: Có nguyên nhân từ lỗ hổng pháp lý

Sau bài “Bẫy tín dụng đen: Biến tướng, len lỏi từng ngõ ngách” đăng trên báo SGGP ngày 24 và 25-8, các chuyên gia cho rằng, sở dĩ có việc cho vay ở các công ty tài chính và các app ăn theo với lãi suất cao là do lỗ hổng trong các quy định pháp luật.