Thị trường du lịch hè

Bắt đầu “nóng”

Mùa du lịch hè đã bắt đầu. Chỉ riêng tuần cuối tháng 5, lượng khách đăng ký đi tour hè đã tăng gấp đôi so với ngày thường.

Du lịch ra biển kết hợp vui chơi dã ngoại rất hấp dẫn giới trẻ. Ảnh: T.Q.

Văn phòng Công ty Du lịch (DL) Fiditourist mấy ngày qua thu hút rất đông khách đặt tour, chưa kể hàng trăm lượt khách liên hệ mua tour qua điện thoại. Mới khởi động nhưng tình hình kinh doanh tour hè xem ra rất khả quan. Fiditourist đã ký hợp đồng đưa gần 1.500 khách đi tour ra nước ngoài trong tháng 6 tới, tăng gấp đôi tháng 6 năm ngoái.

Tuy nhiên, nhiều công ty DL đang gặp trở ngại trong việc bán tour. Nguyên nhân là do vé máy bay dành cho khách đi tour đến Hồng Công, Thái Lan đang khan hiếm.

Nhiều công ty DL phải năn nỉ khách dời ngày khởi hành đến tháng 7, nhất là những đoàn đông khách, vì không thể lấy chỗ trên cùng một chuyến bay. Lượng khách đi tour nước ngoài mới đầu hè đăng ký quá đông cũng là lý do khiến nhiều công ty DL không trở tay kịp. Tương tự, Công ty DL Bến Thành cũng nhận được hợp đồng tổ chức tour ra nước ngoài cho gần 1.000 khách trong tháng 6. Phó phòng Du lịch nước ngoài của Bến Thành cho biết, hiện lượng khách đi tour ra nước ngoài vẫn tiếp tục “nóng” lên từng ngày.

Thái Lan vẫn là điểm đến được du khách Việt chọn lựa nhiều nhất, tiếp đến là tour Singapore- Malaysia và Trung Quốc. Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist dự báo lượng khách đi du lịch hè ở nước ngoài sẽ còn tăng cao vì giá tour ra nước ngoài trong dịp hè này đang giảm, do các hãng hàng không đang khuyến mãi, giá vé máy bay giảm từ 20 đến 40 USD/khách.

Thị trường du lịch nội địa cũng sôi động không kém. Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ cho biết mở đầu cho chương trình tour hè là hai đoàn học sinh tham quan Đà Lạt với gần 100 khách. Tiếp theo là hàng chục hợp đồng với hàng trăm khách đi tour trong tháng 6. Tại Công ty DL Văn Hóa Việt, hai tuần cuối của tháng 5 đã có hơn 400 khách đăng ký tour nội địa.

Có lẽ do thông tin biển nhiễm dầu, nên hè này du khách không đổ dồn về các tuyến du lịch biển như trước mà có xu hướng đi chơi xa hơn, như Huế, Hội An, Đà Nẵng, Hạ Long, Sa Pa, Hà Nội. Giám đốc Công ty DL Lửa Việt cũng cho biết mới khởi động tour hè mà một số tuyến đã quá tải. Phú Quốc và Đà Lạt trong tuần cuối tháng 5 và 2 tuần đầu tháng 6 không thể đặt được phòng khách sạn cho khách. Còn vé máy bay Phú Quốc và Côn Đảo thì triền miên căng thẳng.

Trong khi các khách sạn ở Côn Đảo dài cổ chờ khách thì vé máy bay đi Côn Đảo phải mua trước 1 tháng mới có chỗ. Một cảnh báo khác từ các nhà làm tour: Huế mùa festival tiếp tục cơn sốt khan hiếm và tăng giá phòng vô tội vạ, vì vậy, du khách không nên du lịch ba lô đến Huế mùa này, vì có nguy cơ sẽ không tìm được chỗ ở. Nhiều nơi còn tư vấn chỉ nên đến Huế du lịch sau festival.

S. ĐĂNG-Đ.THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế