Bắt đầu xử phạt xe quá tải ra vào cảng Cát Lái

(SGGPO).- Hôm nay, 19-6, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TPHCM và thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM chính thức xử phạt xe quá tải ra vào cảng Cát Lái, quận 2, TPHCM. Đoàn kiểm tra chốt chặn thường xuyên từ 8 giờ đến 20 giờ trên đường vào cảng Cát Lái từ nay đến hết năm 2013.

Theo ông Lê Hồng Việt, Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM, sau 1 tuần kiểm tra, nhắc nhở (từ ngày 12-6 đến 18-6), lực lượng chức năng đã lập biên bản 141 trường hợp vi phạm lỗi quá tải. Những ngày đầu chủ yếu là nhắc nhở và yêu cầu lái xe quay về cảng để hạ tải, tuy nhiên, có 32 xe đã cố tình tìm đường khác để tránh sự kiểm tra của đoàn kiểm tra, những xe này đều bị lập biên bản hành chính, xử phạt tổng số tiền 85 triệu đồng.

Lực lượng đang kiểm tra tải trọng xe 

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn