Bắt đối tượng lập hàng loạt Faceboook lừa tiền người chơi chim chào mào

SGGPO
Chiều 12-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1993, trú tại phường An Cựu, thành phố Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt đối tượng lập hàng loạt Faceboook lừa tiền người chơi chim chào mào ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Văn Hùng

Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 6-2017 đến nay, Hùng sử dụng mạng xã hội Facebook và lập nhiều tài khoản khác nhau, đăng nhiều bài viết liên quan đến bán chim chào mào nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn này, ngày 21-7-2018, Hùng hứa hẹn bán 2 con chim chào mào cho anh Trần Vĩnh T. (sinh năm 1978, trú tại phường Trường An, thành phố Huế) với số tiền 8 triệu đồng. Để thực hiện hành vi lừa đảo, Hùng yêu cầu anh T. chuyển tiền vào tài khoản của Hùng và Hùng sẽ gửi chim về theo đường xe khách. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, Hùng không chuyển chim đồng thời cắt liên lạc với anh T.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an thành phố Huế nhanh chóng xác minh và bắt giữ Hùng.

Bắt đối tượng lập hàng loạt Faceboook lừa tiền người chơi chim chào mào ảnh 2 Đối tượng Hùng khai báo hành vi phạm tội.

Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận ngoài vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên, Hùng còn gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người mua chim khác.

Công an thành phố Huế thông báo ai là nạn nhân của những vụ lừa đảo trên liên hệ Đội Điều tra tổng hợp - Công an thành phố Huế để được giải quyết, điện thoại 02343.823279.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

92 người không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng ở huyện Củ Chi đã bị xử phạt hành chính 18,4 triệu đồng. Trước đó, cô gái ở Hà Nội trốn cách ly, lên máy bay định sang Anh cũng đã bị giữ lại, phạt 10 triệu đồng. Nhiều người lên mạng tung tin sai về Covid-19 cũng bị xử phạt…

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP