Bắt đối tượng nhận đi thu hồi tiền đầu tư để chiếm đoạt 474 triệu đồng

SGGPO

Sáng 23-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt các quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thúy (sinh năm 1968, trú tại phường Phú Nhuận, thành phố Huế) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Minh Thúy ​

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Minh Thúy ​

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2017, bà Trần Thị Minh Thúy có thoả thuận với bà Ngô Thị Nguyệt (sinh năm 1964), Trần Thị Thiện Thuý (sinh năm 1960), Lê Thị Mỹ (sinh năm 1961) và ông Hà Kế (sinh năm 1963) cùng trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế về việc sẽ lấy lại tiền của họ đã đóng góp đầu tư vào Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại Thái Tuấn có trụ sở tại TPHCM.

Để thực hiện thoả thuận, bà Minh Thuý yêu cầu bà Nguyệt, Thiện Thuý, bà Mỹ và ông Kế phải đưa trước 20% số tiền đã đầu vào Công ty Thái Tuấn và nếu không lấy lại được thì bà Minh Thuý sẽ hoàn lại tiền.

Tin lời, bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế nhiều lần đưa tiền cho bà Minh Thuý với tổng số tiền là 474 triệu đồng.

Tuy nhiên, bà Minh Thuý đã không thu hồi được tiền cho những người này đồng thời bà cũng không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng cho họ.

Cuối năm 2018, các bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Minh Thuý đến Công an thành phố Huế.

Sau một thời gian xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bà Minh Thuý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Minh Thuý về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Bình Dương: Kỷ luật nhiều tổ chức, cá nhân liên quan sai phạm chuyển nhượng đất công

Liên quan sai phạm xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (Tổng Công ty 3-2, doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy) trong việc để đất công rơi vào tay doanh nghiệp tư nhân, ngày 18-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Dương công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân ở nhiều sở ngành.
" />