Bắt đối tượng nhận đi thu hồi tiền đầu tư để chiếm đoạt 474 triệu đồng

SGGPO

Sáng 23-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt các quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thúy (sinh năm 1968, trú tại phường Phú Nhuận, thành phố Huế) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Minh Thúy ​

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Minh Thúy ​

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2017, bà Trần Thị Minh Thúy có thoả thuận với bà Ngô Thị Nguyệt (sinh năm 1964), Trần Thị Thiện Thuý (sinh năm 1960), Lê Thị Mỹ (sinh năm 1961) và ông Hà Kế (sinh năm 1963) cùng trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế về việc sẽ lấy lại tiền của họ đã đóng góp đầu tư vào Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại Thái Tuấn có trụ sở tại TPHCM.

Để thực hiện thoả thuận, bà Minh Thuý yêu cầu bà Nguyệt, Thiện Thuý, bà Mỹ và ông Kế phải đưa trước 20% số tiền đã đầu vào Công ty Thái Tuấn và nếu không lấy lại được thì bà Minh Thuý sẽ hoàn lại tiền.

Tin lời, bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế nhiều lần đưa tiền cho bà Minh Thuý với tổng số tiền là 474 triệu đồng.

Tuy nhiên, bà Minh Thuý đã không thu hồi được tiền cho những người này đồng thời bà cũng không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng cho họ.

Cuối năm 2018, các bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Minh Thuý đến Công an thành phố Huế.

Sau một thời gian xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bà Minh Thuý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Minh Thuý về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Trắng đêm truy tìm phạm nhân trốn trại lẩn trốn trên đèo Hải Vân

Hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng quân đội, công an dắt theo chó nghiệp vụ đã phong tỏa đèo Hải Vân (địa phận phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để tổ chức truy bắt đối tượng Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), là phạm nhân trốn khỏi Trại giam T10, Quân khu 5 vào chiều 3-6.

Vụ án