Bắt đối tượng vận chuyển hơn 6 kg ma túy về Hà Nội

SGGPO
Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Tây Bắc về Hà Nội tiêu thụ, đồng thời bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

Các đối tượng bị bắt gồm: Vàng A Páo (sinh năm 1993; trú tại bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên), Vàng A Lồng (sinh năm 1989; trú tại xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Mông Văn Hợp (sinh năm 1968; trú tại xã Xuân Nội, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng).

Bắt đối tượng vận chuyển hơn 6 kg ma túy về Hà Nội ảnh 1 Vàng A Páo tại cơ quan công an. Ảnh Công an Hà Nội cung cấp.

Thông tin điều tra ban đầu cho thấy, qua nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Tây Bắc về Hà Nội.

Đây là một đường dây khép kín, hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt. Các đối tượng trong đường dây chỉ sử dụng tiếng Mông để giao dịch với nhau và vận chuyển ma túy bằng đường rừng. Sau khi nắm được quy luật hoạt động của đường dây này, cơ quan điều tra đã lập kế hoạch phá án.

Chiều ngày 7-3, tại khu vực Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Cơ quan điều tra đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng Vàng A Páo. Tại đây, tang vật thu giữ là 20 bánh heroin, có tổng khối lượng là 6.783,34 gam, 2 chiếc điện thoại di động và một số đồ vật tài liệu có liên quan.

Chiều cùng ngày 7-3, tại khu vực chân cầu Thăng Long, huyện Đông Anh, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng Vàng A Lồng và Mông Văn Hợp.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 13-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can đối tượng Vàng A Páo về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”; Vàng A Lồng và Mông Văn Hợp về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án