Pháp

Bắt giữ 20 người nghi là khủng bố

Một kẻ tình nghi khủng bố bị bắt.

Cảnh sát Pháp đang điều tra các kế hoạch tổ chức các đợt tấn công ở Pháp và đã bắt giữ ít nhất 20 người trong các chiến dịch truy quét ở thủ đô Paris và ngoại ô.

Cảnh sát Pháp miêu tả các vụ bắt giữ là "chiến dịch lớn nhằm phá vỡ mạng lưới Hồi giáo cực đoan liên quan đến khủng bố".
Cảnh sát tin rằng, một số kẻ tình nghi có thể đã giúp đỡ tài chính cho các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Các đợt truy quét nhằm vào các ngôi nhà, các quán cafe internet theo lệnh của các công tố chống khủng bố. Hầu hết những người bị bắt giữ là thanh niên người gốc Tunisia, Morocc, một số người có quốc tịch Pháp.

Các nhân viên đặc vụ thuộc cơ quan tình báo nội địa (DST) đã mở các đợt truy quét vào các ngôi nhà ở thủ đô Paris trước lúc bình minh. Các quan chức nói rằng, những kẻ tình nghị bị bắt giữ đã được theo dõi trong nhiều tuần.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.