Thái Lan

Bắt giữa 3 thủ lĩnh tổ chức nổi loạn

Hiện trường một vụ nổ được coi do RKK tiến hành tại tỉnh Yaly ngày 5-2.

TTXVN dẫn nguồn tin báo chí Thái Lan ngày 9-2 cho biết, 3 thủ lĩnh của tổ chức nổi loạn Runda Kumpulan Kecil (RKK) đã bị bắt giữ trong vụ phối hợp đột kích giữa cảnh sát và quân đội vào một ngôi nhà ở xã Taling Chan, huyện Bannang Sata, tỉnh Yala.

Theo cảnh sát, 3 người này (đang giữ các cấp bậc thiếu úy, trung úy và đại úy trong tổ chức RKK), từng đóng vai trò chủ chốt trong vụ tấn công đồn cảnh sát tại huyện Banang Sata cũng như việc tuyển mộ thanh, thiếu niên vào mạng lưới ly khai của chúng.

Các quan chức địa phương cũng khẳng định rằng họ có đủ bằng chứng chứng minh 3 người này là những thủ lĩnh của RKK, tổ chức bị nghi là được huấn luyện tại Indonesia.

Trước đó, cảnh sát Yala cũng đã bắt giữ 2 phần tử bị nghi là gây bất ổn định và 6 người đi theo cũng tại xã Taling Chan. Những người này bị tố cáo đã tấn công giáo viên trường Ban Lue Mu hôm 3-2 và có liên quan tới nhiều vụ tấn công bạo lực trong vùng.

V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.