Philippines

Bắt một tướng âm mưu chống Tổng thống

Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Philippines, Đại tướng Generoso Senga cho biết, sáng 24-2, quân đội nước này đã bắt giữ Chuẩn tướng Danilo Lim, Tư lệnh Lực lượng trinh sát đặc nhiệm Scout Rangers.

Chuẩn tướng Danilo Lim (ảnh) đã bị cáo buộc âm mưu chống lại Tổng thống Gloria Arroyo. Động thái này diễn ra chỉ hai ngày sau khi quân đội Philippines tuyên bố đã ngăn chặn một âm mưu lật đổ bà Arroyo.

Phát biểu trên đài phát thanh DZBB, Tướng Senga cho biết, ông Lim nằm trong số "các phần tử lầm lạc đang có kế hoạch tham gia một cuộc diễu hành" mà lực lượng đối lập dự kiến tổ chức vào cuối ngày 24-2, trong đó sẽ kêu gọi bà Arroyo từ chức.

Ông Senga nói: "Ông Lim bị ngăn cản làm điều mà ông ta đã lập kế hoạch. Đây không phải là một âm mưu đảo chính mà là nỗ lực rút sự ủng hộ đối với bà Arroyo".

H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Phá vỡ âm mưu đảo chính chống Tổng thống Arroyo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.