Bắt nhân viên ngân hàng làm con tin, đòi thủ tướng Nhật Bản từ chức

Theo NHK, tại Nhật Bản, ngày 22-11, một người đàn ông cầm dao đã đột nhập vào ngân hàng Toyokawa Shinkin, bắt giữ 5 người làm con tin. Người này yêu cầu tổ chức cuộc họp với giới truyền thông.

Cảnh sát Nhật Bản bắt tên bắt cóc con tin giải lên xe

Tại cuộc họp, tên này yêu cầu Thủ tướng Yoshihiko Noda từ chức và giải tán toàn bộ nội các, sau đó, đòi cung cấp thức ăn và nước dự trữ đủ trong vòng 10 ngày. Đến rạng sáng 23-11 (giờ địa phương), cảnh sát đã phá cửa sổ tầng hai của ngân hàng sau đó vào tầng trệt để bắt tên này và giải cứu các con tin.

Theo cảnh sát Nhật Bản, thủ phạm tên là Koji Nagakubo, 32 tuổi. 5 con tin đều an toàn.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.