Bắt nhiều đối tượng rủ rê đồng bào dân tộc thiểu số đánh bạc

SGGPO
Chiều 24-5, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại thị trấn Khe Tre, huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế với số tiền thu được gần 900 triệu đồng.
Bắt nhiều đối tượng rủ rê đồng bào dân tộc thiểu số đánh bạc ảnh 1 Tang vật vụ án
Theo đó, vào tối 23-5, hàng chục cán bộ chiến sĩ công an chia thành 7 tổ công tác đồng loạt bắt giữ các đối tượng liên quan trong vụ án gồm: Nguyễn Văn Thịnh (SN 1976); Hoàng Đại Thắng (SN 1980), Nguyễn Đình Cường (SN 1983), Nguyễn Xuân Phước (SN 1973), Phan Thị Thủy (SN 1982), Nguyễn Thị Quế Tiên (SN 1975), Nguyễn Văn Huy (SN 1991). Tất cả đều trú tại huyện Nam Đông. Tang vật thu giữ hơn 900 triệu đồng và nhiều giấy tờ, tài sản khác mà theo các đối tượng khai nhận là công cụ, phương tiện, tài sản dùng để đánh bạc dưới hình thức lô đề.
Nguyễn Văn Thịnh bước đầu khại nhận, y cùng một số đối tượng khác đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức ghi số đề. Nguy hiểm nhất là các đối tượng này đã lôi kéo không ít người, kể các đồng bào dân tộc thiểu số vì thiếu hiểu biết, lại có máu “đỏ đen”, bỏ công ăn, việc làm để đánh đề.
Bắt nhiều đối tượng rủ rê đồng bào dân tộc thiểu số đánh bạc ảnh 2
Bắt nhiều đối tượng rủ rê đồng bào dân tộc thiểu số đánh bạc ảnh 3
Bắt nhiều đối tượng rủ rê đồng bào dân tộc thiểu số đánh bạc ảnh 4
Bắt nhiều đối tượng rủ rê đồng bào dân tộc thiểu số đánh bạc ảnh 5 Các đối tượng đang khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc

Đại tá Đặng Ngọc Sơn cho biết, việc phá thành công chuyên án ở huyện miền núi Nam Đông đã được người dân đồng tình ủng hộ. Nếu công an không sớm phá án, nhiều con em của họ bị số đối tượng này lôi kéo vào con đường lao lý và tệ nạn xã hội, nhất là nạn cờ bạc đang len lỏi vào vùng nông thôn, miền núi. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh các tội phạm khác, kéo theo nhiều hệ lụy phức tạp.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án