Bắt nhóm gắn thiết bị đọc trộm thông tin ATM chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

SGGPO
Hai thanh niên ở ĐBSCL cấu kết với nhóm người nước ngoài lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin tại trụ ATM, sau đó làm thẻ giả chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Các đối tượng đọc trộm thông tin ATM để chiếm đoạt tiền vừa bị công an TP Cần Thơ bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Các đối tượng đọc trộm thông tin ATM để chiếm đoạt tiền vừa bị công an TP Cần Thơ bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 7-3, Công an TP Cần Thơ cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ (PC 45) vừa  bắt quả tang Trần Thế Bảo (26 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre), Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) vì có hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở các trụ ATM của ngân hàng Agribank (phòng giao dịch An Hòa, quận Ninh Kiều) để làm giả thẻ nhằm chiếm đoạt tiền của chủ tài khoản.

Tại cơ quan công an, Bảo và Soàn khai nhận: Tháng 1-2018, thông qua mạng xã hội, 2 đối tượng quen biết với Chong Ngai Fong (45 tuổi, tự Erich, quốc tịch Malaysia) và một số đối tượng nước ngoài khác. Sau đó, Fong hướng dẫn cho Bảo và Soàn chiếm đoạt tài sản của người khác bằng cách lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin thẻ vào các trụ ATM của ngân hàng Agribank.

Sau đó, Fong sử dụng thiết bị sao chép thông tin vào thẻ giả và đưa cho Bảo đi rút tiền đem về chia nhau.

Với thủ đoạn này, từ tháng 1 đến tháng 3-2018, Bảo, Soàn và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và TP Cần Thơ với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Qua lời khai của Bảo và Soàn, PC 45 Cần Thơ đã tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng người nước ngoài gồm: Chong Ngai Fong, David Tee Cheng Meng (cùng quốc tịch Malaysia) và Chau Ya Thiam (quốc tịch Singapore).

Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long mở rộng điều tra vụ án.

LÊ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức tuyển lao động đi nước ngoài làm việc

Từ tháng 10-2014 đến tháng 9-2015, Quảng và Vương đã tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng, mở lớp đào tạo tiếng Nhật cho hơn 90 người lao động. Qua đó, cả 2 thu hơn 5,6 tỷ đồng và 111.100 USD của người lao động nhưng không đưa những người này đi làm việc tại Nhật Bản như cam kết.

Vụ án

Trương Châu Hữu Danh ăn năn vì hành vi phạm tội của mình

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Trương Châu Hữu Danh cũng đã thành khẩn bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi trước tòa; đồng thời gửi lời xin lỗi đến các cá nhân, tổ chức… bị ảnh hưởng bởi hành vi phạm tội của mình.