Bầu không khí đặc biệt

Đây là lần đầu tiên mà trận derby nước Anh đá trong ngày thứ hai và mới chỉ là lần thứ 5 mà cặp đấu này diễn ra vào 20 giờ tối - giờ Anh. Nếu chúng ta biết rằng, kiểu trận đấu như thế này luôn được đưa vào khung giờ đẹp của bản quyền truyền hình quốc tế, tức là vào khoảng đầu giờ chiều của nước Anh các ngày thứ bảy hoặc chủ nhật.

Nhưng lần này, các nhà tổ chức đã quyết định tổ chức trận đấu theo cách đặc biệt nhất, như một cách họ tôn vinh vị thế của 2 đội ở thời điểm này. Tất nhiên, có một phần lý do đến từ hoàn cảnh, đó là để bảo đảm an ninh cho trận đấu một cách tốt nhất khi cuộc đụng độ giữa 2 nhóm CĐV nhiều khả năng xảy ra.

Chính vì thế, HLV Klopp kêu gọi các CĐV The Kop hãy biến trận đấu thành một bầu không khí đặc biệt. Ông nói rằng, đây là thời điểm đáng ghi nhớ của Liverpool sau chuỗi ngày nhiều thất vọng hơn là niềm vui. Lịch sử đụng độ giữa 2 đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh có vẻ không chênh lệch nhau lăm khi Man.United thắng 87 lần còn Liverpool thì 75 lần. Trước những năm 1980, Liverpool luôn có ưu thế nhưng họ chỉ thắng 4 trong 25 trận đối đầu tình từ cuối những năm 80 thế kỷ trước trở lại đây. Đó là khoảng thời gian mà đội bóng áo đỏ vùng Meyserside không có một danh hiệu vô địch Anh nào trong khi Man.United thu ngắn cách biệt, cân bằng rồi vượt qua họ.

Klopp hẳn nhiên biết rất rõ ý nghĩa của các trận derby quốc gia kiểu này. Chính vì thế ông nói: “Đừng quan tâm đến chuyện Man.United đã chi 150 triệu bảng còn chúng tôi thì ít hơn. Đừng nói với tôi là họ đang gặp khủng khoảng còn chúng tôi chơi tốt. Khoảng cách 3 điểm giữa 2 đội chẳng có ý nghĩa gì cả. Đây là một trận đấu đặc biệt và chúng tôi đã nỗ lực hết sức suốt thời gian qua để chuẩn bị cho thời khắc này”.

Klopp gọi đây là “thời điểm để trở lại”, như một cách nhắn nhủ CĐV The Kop rằng, Liverpool đã sẵn sàng tranh đoạt chức vô địch bằng cách đánh bại Man.United chứ không đơn thuần chỉ là thắng 1 trận derby.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác