Bẻ khóa iPhone 5

Hacker Grant Paul, nổi tiếng với biệt hiệu “chpwn” vừa thông báo đã bẻ được mã khóa điện thoại thông minh iPhone 5 mới nhất của Apple, cho phép cài đặt trên thiết bị các ứng dụng không được Apple chấp thuận.

Trái với thông lệ, hiện thời hacker chưa công bố bản chỉ dẫn cách phá mã khóa mẫu điện thoại thông minh vừa bắt đầu bán ra hôm 21-9. Để nêu bằng chứng khẳng định đã bẻ mã khóa, Paul đăng tải trên trang blog cá nhân Twitter của mình hình ảnh chiếc iPhone 5 đang chạy ứng dụng Cydia. Đây là chương trình dùng để truy cập vào cửa hàng trực tuyến những ứng dụng phi chính thức và chỉ cài đặt trên mẫu thiết bị di động Apple đã bị bẻ khóa.  

K.MINH

- Thông tin liên quan:

>> 2 triệu chiếc iPhone 5 được đặt mua trong 24 giờ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.