Bẻ khóa iPhone 5

Hacker Grant Paul, nổi tiếng với biệt hiệu “chpwn” vừa thông báo đã bẻ được mã khóa điện thoại thông minh iPhone 5 mới nhất của Apple, cho phép cài đặt trên thiết bị các ứng dụng không được Apple chấp thuận.

Trái với thông lệ, hiện thời hacker chưa công bố bản chỉ dẫn cách phá mã khóa mẫu điện thoại thông minh vừa bắt đầu bán ra hôm 21-9. Để nêu bằng chứng khẳng định đã bẻ mã khóa, Paul đăng tải trên trang blog cá nhân Twitter của mình hình ảnh chiếc iPhone 5 đang chạy ứng dụng Cydia. Đây là chương trình dùng để truy cập vào cửa hàng trực tuyến những ứng dụng phi chính thức và chỉ cài đặt trên mẫu thiết bị di động Apple đã bị bẻ khóa.  

K.MINH

- Thông tin liên quan:

>> 2 triệu chiếc iPhone 5 được đặt mua trong 24 giờ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions

3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions

Cuộc thi Viet Solutions đã thu hút giới công nghệ cả trong và ngoài nước với gần 350 giải pháp về chuyển đổi số tới từ 23 quốc gia trên thế giới. Trong đó tập trung ở 8 lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên chuyển đổi số.

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.