Bế mạc Festival Nhà thiếu nhi Toàn quốc lần thứ VII

SGGPO
Tối 6-8, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TPHCM), Festival Nhà thiếu nhi Toàn quốc lần thứ VII năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - mừng Đại hội Đoàn” đã được bế mạc. 

Tin liên quan

Bế mạc Festival Nhà thiếu nhi Toàn quốc lần thứ VII ảnh 1 Lễ tổng kết, trao giải Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII. Ảnh: Hội Đồng đội Trung ương
Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc năm nay diễn ra từ ngày 3 đến 6-8 tại TPHCM với sự tham gia chính thức của 1.952 đại biểu (trong đó có 396 phụ trách; 1.556 đội viên, thiếu nhi) đến từ 52 cung, nhà thiếu nhi, các trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trên cả nước.  

Liên hoan là sân chơi ý nghĩa dành cho các đội viên, thiếu nhi để các em thể hiện tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật, hội hoạ, ngoại ngữ, thể thao, công tác đội, trải nghiệm sáng tạo… Sự kiện còn là dịp để các đội viên, thiếu nhi thể hiện quyết tâm thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XII Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam.  

Bế mạc Festival Nhà thiếu nhi Toàn quốc lần thứ VII ảnh 2 Các đoàn thiếu nhi biểu diễn tại chương trình tổng kết liên hoan. Ảnh: Hội Đồng đội Trung ương

Trong lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao giải thưởng ở các nội dung thi nghệ thuật, hội hoạ, hùng biện tiếng Anh, chỉ huy Đội giỏi, thể thao. Đặc biệt, Trong phần thi nghệ thuật, ban tổ chức đã đề xuất Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam trao tặng bằng khen cho 10 đơn vị tham gia tốt nhất phần thi.  

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã trao tặng 25 bằng khen Trung ương Đoàn; trao tặng 28 bằng khen Hội đồng Đội trung ương cho các đoàn đại biểu đã tham gia tốt liên hoan.  

Cũng trong ngày 6-8, màn đồng diễn flashmob chủ đề Thiếu nhi Việt Nam cùng Lof Kun mừng Đại hội Đoàn của 3.000 thiếu nhi đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập Kỷ lục Việt Nam màn đồng diễn flashmob có số lượng thiếu nhi các tỉnh, thành phố tham gia đông nhất.

Bế mạc Festival Nhà thiếu nhi Toàn quốc lần thứ VII ảnh 3 3.000 em thiếu nhi tham gia màn đồng diễn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Hội Đồng đội Trung ương

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hát nhạc chế phản cảm trên sóng truyền hình

Điểm dừng nào cho nhạc “rác”?

Sự xuất hiện của một số MV ca khúc nhảm nhí với ca từ, hình ảnh phản cảm trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là trên một số kênh truyền hình, gameshow thời gian gần đây đang khiến dư luận bức xúc. Hiện tượng “nhạc rác” không mới, nhưng vẫn đang có những tác động tiêu cực, khiến không ít người lẫn lộn ranh giới giữa giải trí hài hước và nhảm nhí.

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />