Bến Tre có 64 người bị phản ứng nhẹ sau tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO
Ngày 29-4, Bác sĩ Nguyễn Hữu Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre (CDC) cho biết, trong đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 vào ngày đầu tiên, có 64 người bị phản ứng nhẹ sau tiêm chủng, xuất hiện những triệu chứng bình thường.

Sáng cùng ngày ngành y tế tỉnh sẽ bắt đầu triển khai tiêm chủng đợt 2 cho khoảng 1.134 người tại 7 điểm tiêm, gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri; Trung tâm Y tế TP Bến Tre; Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách; Trung tâm Y tế huyện Bình Đại; Trung tâm Y tế huyện Ba Tri; Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Trước đó, có 64 trường hợp có phản ứng thông thường sau tiêm với các biểu hiện như: đau sưng tại chỗ tiêm, nôn, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, sốt, ớn lạnh, đau đầu, đỏ và ngứa chỗ tiêm.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).