Bến Tre đóng cửa 1 nhà hàng vì liên quan ca mắc Covid-19

SGGPO
Ngày 4-6, bà Phạm Thị Xuân Yến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre (CDC) cho biết: Sau khi nhận được tin có người mắc Covid-19 đã từng đến nhà hàng Làng Chài (đường Đồng Văn Cống, phường 6, TP Bến Tre) đơn vị đã phun khử khuẩn, đồng thời truy vết các trường hợp F1,F2,F3.

Tin liên quan

Bến Tre đóng cửa 1 nhà hàng vì liên quan ca mắc Covid-19

Theo đó, ngày 3-6, Bộ Y tế công bố bệnh nhân (BN) 8.077 được ghi nhận tại Hà Nội có tiền sử đi về từ TPHCM.

Qua điều tra dịch tễ, ngày 30-5, người này đi cùng 2 người bạn và 1 tài xế đi thẳng xuống Bến Tre bằng xe công ty. Đến khoảng 11 giờ có ghé nhà hàng Làng Chài (đường Đồng Văn Cống, phường 6, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) ăn trưa. Lúc đó có 2 người bạn ở TP Bến Tre ngồi ăn cùng bàn.

Đến Khoảng 12 giờ 30, khi ra về thì 1 người đi cùng bị ngất, nên 4 người cùng đưa vào Bệnh viện Minh Đức.

Bệnh nhân 8.077 chỉ đưa đến sân không vào khu vực cấp cứu của bệnh viện, rồi cùng 2 người bạn về thẳng khách sạn tại TPHCM.

Hiện CDC Bến Tre truy vết được 23 trường hợp là F1 đã được cách ly theo quy định, hơn 60 trường hợp F2.

Ngoài ra, CDC Bến Tre yêu cầu người dân có đến nhà hàng Làng Chài trong khoảng thời gian trên thì liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.