Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 ở Nam Sudan tiếp sức trẻ em tới trường

Ngày 25-11, Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 (BVDC2.4) từ Nam Sudan cho biết, tiếp nối nhiều hoạt động kết nối quan hệ với người dân địa phương, những ngày cuối tháng 11 vừa qua, nhiều hoạt động khích lệ, tiếp sức trẻ em tới trường đã được tổ chức.

Trong các ngày 22 và 24-11, dưới sự điều hành, chỉ đạo của Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan, BVDC2.4 của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận tại một số trường học ở Nam Sudan. Nhiều phần quà bao gồm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo mới đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập.

Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 ở Nam Sudan tiếp sức trẻ em tới trường ảnh 1 Hoạt động giao lưu, tặng quà, khích lệ trẻ em Nam Sudan tới trường được BVDC2.4 tổ chức thường xuyên
Tại Nam Sudan, nơi đói nghèo và bom đạn vẫn đang hiện hữu thì việc được đến trường, học tập đối với nhiều trẻ em vẫn là một giấc mơ xa vời. Với mong muốn có nhiều em được tiếp tục đến trường, được tiếp cận với tri thức nhân loại để có tương lai tươi sáng hơn cho mình cũng như cho đất nước của các em, BVDC2.4 đã tổ chức nhiều hoạt động khích lệ, chắp cánh ước mơ cho các em. Ngoài các buổi chia sẻ, giao lưu với tập thể giáo viên, học sinh các trường học trong khu vực, các thành viên của BVDC2.4 cũng tổ chức trồng và hướng dẫn trồng, chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan xanh tươi cho các trường học.
Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 ở Nam Sudan tiếp sức trẻ em tới trường ảnh 2 Nhiều món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn như sách vở, bút, quần áo của những quân nhân mũ nồi xanh của Việt Nam được các trường học nhiệt tình đón nhận
Đón nhận những phần quà ý nghĩa từ BVDC2.4, nhiều thầy cô giáo ở Nam Sudan chia sẻ: “Trước đây, người dân Nam Sudan chỉ biết đến Việt Nam quật cường và đầy sức mạnh trong chiến tranh. Kể từ khi những quân nhân mũ nồi xanh của Việt Nam tới đây, chúng tôi đã được biết thêm về một Việt Nam hòa bình, phát triển, trách nhiệm vì cộng đồng, với những con người giàu lòng nhân ái, luôn đồng cảm và sẵn lòng sẻ chia khó khăn với người dân Nam Sudan…”.

Nhìn hình ảnh các em nhỏ với gương mặt rạng rỡ với những phần quà trên tay, Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga - Phó Giám đốc BVDC2.4 xúc động chia sẻ: “Khi nhìn những em học sinh tại đây, bản thân tôi và chị em phụ nữ của BVDC2.4 đều nghĩ đến những đứa con của mình ở Việt Nam…; dạy các em tô màu, vẽ những bức tranh, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để các em không ngừng nỗ lực để có một tương lai tươi sáng hơn”.

Tin cùng chuyên mục