Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 ở Nam Sudan tiếp sức trẻ em tới trường

Ngày 25-11, Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 (BVDC2.4) từ Nam Sudan cho biết, tiếp nối nhiều hoạt động kết nối quan hệ với người dân địa phương, những ngày cuối tháng 11 vừa qua, nhiều hoạt động khích lệ, tiếp sức trẻ em tới trường đã được tổ chức.

Trong các ngày 22 và 24-11, dưới sự điều hành, chỉ đạo của Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan, BVDC2.4 của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận tại một số trường học ở Nam Sudan. Nhiều phần quà bao gồm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo mới đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập.

Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 ở Nam Sudan tiếp sức trẻ em tới trường  ảnh 1 Hoạt động giao lưu, tặng quà, khích lệ trẻ em Nam Sudan tới trường được BVDC2.4 tổ chức thường xuyên

Tại Nam Sudan, nơi đói nghèo và bom đạn vẫn đang hiện hữu thì việc được đến trường, học tập đối với nhiều trẻ em vẫn là một giấc mơ xa vời. Với mong muốn có nhiều em được tiếp tục đến trường, được tiếp cận với tri thức nhân loại để có tương lai tươi sáng hơn cho mình cũng như cho đất nước của các em, BVDC2.4 đã tổ chức nhiều hoạt động khích lệ, chắp cánh ước mơ cho các em. Ngoài các buổi chia sẻ, giao lưu với tập thể giáo viên, học sinh các trường học trong khu vực, các thành viên của BVDC2.4 cũng tổ chức trồng và hướng dẫn trồng, chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan xanh tươi cho các trường học.

Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 ở Nam Sudan tiếp sức trẻ em tới trường  ảnh 2 Nhiều món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn như sách vở, bút, quần áo của những quân nhân mũ nồi xanh của Việt Nam được các trường học nhiệt tình đón nhận

Đón nhận những phần quà ý nghĩa từ BVDC2.4, nhiều thầy cô giáo ở Nam Sudan chia sẻ: “Trước đây, người dân Nam Sudan chỉ biết đến Việt Nam quật cường và đầy sức mạnh trong chiến tranh. Kể từ khi những quân nhân mũ nồi xanh của Việt Nam tới đây, chúng tôi đã được biết thêm về một Việt Nam hòa bình, phát triển, trách nhiệm vì cộng đồng, với những con người giàu lòng nhân ái, luôn đồng cảm và sẵn lòng sẻ chia khó khăn với người dân Nam Sudan…”.

Nhìn hình ảnh các em nhỏ với gương mặt rạng rỡ với những phần quà trên tay, Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga - Phó Giám đốc BVDC2.4 xúc động chia sẻ: “Khi nhìn những em học sinh tại đây, bản thân tôi và chị em phụ nữ của BVDC2.4 đều nghĩ đến những đứa con của mình ở Việt Nam…; dạy các em tô màu, vẽ những bức tranh, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để các em không ngừng nỗ lực để có một tương lai tươi sáng hơn”.

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.