Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vũ Anh đầu tư phòng mổ nội soi bằng hệ thống OR1

Ngày 10-11, tại TPHCM, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vũ Anh (số 15-17 Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp) chính thức đi vào hoạt động. Đây là bệnh viện được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm 2 khối nhà 6 tầng có tổng diện tích xây dựng hơn 10.000m² với khu nội trú có sức chứa 200 giường bệnh được đầu tư với chất lượng cao (1,9 tỷ đồng/giường). Đặc biệt, bệnh viện có phòng mổ nội soi trang bị hệ thống OR1 (hệ thống mổ nội soi hiện đại bậc nhất trên thế giới và có mặt đầu tiên ở Đông Nam Á). Bệnh viện Vũ Anh còn áp dụng công nghệ “Mạng toàn cầu” trong công tác hội chẩn, theo dõi và thăm khám từ xa.

T.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).