Bệnh viện thuộc các học viện, đại học y, dược cam kết đổi mới phong cách phục vụ

(SGGP).- Ngày 27-1, giám đốc các bệnh viện thuộc các học viện, trường đại học y, dược trực thuộc Bộ Y tế đã thực hiện ký cam kết với Bộ Y tế về việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Các đơn vị ký cam kết lần này là bệnh viện của các trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Y dược Cần Thơ, Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, Đại học Y dược Hải Phòng, Đại học Y dược Thái Bình và Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Tại buổi ký cam kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nêu rõ, ngay khi Bộ Y tế triển khai kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, nhiều địa phương, bệnh viện đã tổ chức các lớp tập huấn cho nhân viên y tế về vấn đề này. Bước đầu, nhiều bệnh viện đã hoạt động có hiệu quả. Việc các bệnh viện của các trường đại học y dược triển khai kế hoạch đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh sẽ không chỉ là cơ sở thực hành cho sinh viên và cán bộ y tế, mà còn góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương. Bộ Y tế sẽ tổ chức các đoàn đánh giá, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch này của các bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt là thay đổi thái độ phục vụ của nhân viên y tế với người dân.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).