Bệnh viện thuộc các học viện, đại học y, dược cam kết đổi mới phong cách phục vụ

(SGGP).- Ngày 27-1, giám đốc các bệnh viện thuộc các học viện, trường đại học y, dược trực thuộc Bộ Y tế đã thực hiện ký cam kết với Bộ Y tế về việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Các đơn vị ký cam kết lần này là bệnh viện của các trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Y dược Cần Thơ, Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, Đại học Y dược Hải Phòng, Đại học Y dược Thái Bình và Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Tại buổi ký cam kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nêu rõ, ngay khi Bộ Y tế triển khai kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, nhiều địa phương, bệnh viện đã tổ chức các lớp tập huấn cho nhân viên y tế về vấn đề này. Bước đầu, nhiều bệnh viện đã hoạt động có hiệu quả. Việc các bệnh viện của các trường đại học y dược triển khai kế hoạch đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh sẽ không chỉ là cơ sở thực hành cho sinh viên và cán bộ y tế, mà còn góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương. Bộ Y tế sẽ tổ chức các đoàn đánh giá, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch này của các bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt là thay đổi thái độ phục vụ của nhân viên y tế với người dân.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).