Berlinale lần thứ 71 phải thay đổi chương trình

SGGP
Năm 2020, Liên hoan Phim quốc tế Berlin (Berlinale) là liên hoan phim lớn duy nhất không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

Ảnh: INDIEWIRE

Ảnh: INDIEWIRE

Tuy nhiên, tháng 2-2021 Berlinale sẽ không thể diễn ra như kế hoạch mà sẽ hoãn lại và chia thành hai phần. Phần một là sự kiện trực tuyến cho ngành điện ảnh, các phim lựa chọn được công bố theo danh sách và được giới thiệu cho ngành công nghiệp điện ảnh tại một trong những sự kiện quan trọng nhất của ngành điện ảnh quốc tế là Thị trường Phim châu Âu (EFM) trực tuyến vào tháng 3-2021.

Một hội đồng giám khảo quốc tế sẽ bình chọn và trao giải cho các hạng mục. Sau đó, các bộ phim giành giải sẽ được trình chiếu phục vụ công chúng tại các rạp chiếu phim ở Berlin vào mùa hè (tháng 6). 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.