Berlinale lần thứ 71 phải thay đổi chương trình

SGGP
Năm 2020, Liên hoan Phim quốc tế Berlin (Berlinale) là liên hoan phim lớn duy nhất không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

Ảnh: INDIEWIRE

Ảnh: INDIEWIRE

Tuy nhiên, tháng 2-2021 Berlinale sẽ không thể diễn ra như kế hoạch mà sẽ hoãn lại và chia thành hai phần. Phần một là sự kiện trực tuyến cho ngành điện ảnh, các phim lựa chọn được công bố theo danh sách và được giới thiệu cho ngành công nghiệp điện ảnh tại một trong những sự kiện quan trọng nhất của ngành điện ảnh quốc tế là Thị trường Phim châu Âu (EFM) trực tuyến vào tháng 3-2021.

Một hội đồng giám khảo quốc tế sẽ bình chọn và trao giải cho các hạng mục. Sau đó, các bộ phim giành giải sẽ được trình chiếu phục vụ công chúng tại các rạp chiếu phim ở Berlin vào mùa hè (tháng 6). 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.