Bị can Phan Đức Đạt tử vong do bệnh

(SGGP).- Ngày 14-4, một nguồn tin xác nhận với Báo SGGP về việc bị can Phan Đức Đạt (32 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) đã tử vong khi đang bị tạm giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 10 giờ 15 phút ngày 12-4, cán bộ quản giáo Khu AH thuộc Trại tạm giam Chí Hòa phát hiện bị can Phan Đức Đạt tại buồng giam số 24 khu AH có biểu hiện không nói chuyện được. Lập tức, bị can Đạt được chuyển sang Bệnh viện Chí Hòa cấp cứu. Do tình trạng khó thở của bị can Đạt không cải thiện nên các bác sĩ chuyển bị can này sang Bệnh viện Trưng Vương lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày. Được khoảng 30 phút, bị can tử vong. Kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu xác định bị can Đạt tử vong do bệnh lý.

Được biết bị can Đạt bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ”. Theo sơ kết điều tra của Công an quận Thủ Đức, vào ngày 29-12-2014, sau khi giao hàng tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, bị can Đạt và một nhóm bạn ngồi nhậu ở gần chợ. Thấy nhóm của Đạt trong lúc nhậu đã la ó, gây mất an ninh, trung úy Phạm Tiến Hùng (CSKV, Công an phường Bình Chiểu quận Thủ Đức) yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Bị can Đạt cùng Trần Anh Hùng (42 tuổi), Bùi Văn Mạnh (32 tuổi) tấn công ông Hùng.

Sau khi rút súng bắn phát chỉ thiên nhưng nhóm của Đạt vẫn không dừng tay, ông Hùng tiếp tục bắn liên tiếp 4 phát làm đạn trúng đùi của Đạt và trúng người Mạnh. Hùng và Đạt bị bắt giữ, riêng Mạnh được công an đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.