Bị chặn xe xin tiền, tài xế đánh người tử vong

SGGPO
Đang điều khiển xe ô tô về nhà, Trần Phú bất ngờ bị Trần Văn Hòa chặn xe, rồi lấy nạng gõ vào xe để xin tiền nên phải đánh lái sang phải và phanh gấp. Bực tức, Phú xuống xe và đánh Hòa.

Áp giải bị cáo về trại giam

Áp giải bị cáo về trại giam

Ngày 27-12, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Phú, 27 tuổi, trú tại xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 9 giờ 30 sáng ngày 17-6-2017, sau khi ăn sáng xong, Trần Phú điều khiển xe ô tô về nhà. Khi qua địa bàn thôn Hòa Bình, xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ thì bị Trần Văn Hòa ở trong nhà chống nạng đi ra (Hòa bị liệt một chân) chặn xe Phú, rồi lấy nạng gõ vào xe để xin tiền (Hòa là người cùng xã và là người thường chặn xe qua lại trước nhà để xin tiền).

Vì bất ngờ nên Phú phải đánh lái sang phải và phanh gấp. Bực tức trước hàng động của Hòa nên Phú xuống xe, đi lại phía Hòa dùng chân đạp vào người làm Hòa ngã xuống đường. Chưa hả giận, Phú tiếp tục dùng chân đạp thêm 2 cái nữa vào vùng đầu của Hòa. Sau khi người nhà của Hòa là chị Linh và bà Xanh ra can ngăn thì Phú mới bỏ đi.

Sau khi bị đánh, Hòa được dìu vào nhà nằm nghỉ. Một lúc sau thì Hòa liên tục kêu đau đầu, co giật, sùi bọt mép nên được người nhà đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 12 giờ ngày 17-6-2017 thì Hòa tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 18-6-2017, nghe tin Hòa tử vong nên Phú đã đến Công an huyện Đức Thọ đầu thú và khai nhận toàn bộ vụ việc. Quá trình bị tạm giam, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường, thăm hỏi cho gia đình nạn nhân 80 triệu đồng. Gia đình Hòa đã có đơn xin giảm nhẹ cho bị cáo.

Tại phiên tòa, bị cáo Phú đã ân hận và thừa nhận hành vi của mình, Phú đã xin lỗi gia đình Hòa và mong hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình, xã hội. 

Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nhận định, hành vi của bị cáo Phú là nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì nóng giận tức thời mà tước đi quyền được sống của người khác. Đặc biệt, bị cáo là người cùng xã với nạn nhân, biết rõ hoàn cảnh nhưng thiếu đi sự chia sẻ đối với người không may mắn bị khuyết tật nên cần phải nhận một mức án đủ để răn đe và giáo dục. Từ đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Phú 7 năm tù giam về tội giết người, đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 150 triệu đồng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án