Bỉ kêu gọi người dân giải cứu khoai tây

SGGP
Người dân Bỉ được kêu gọi ăn khoai tây chiên ít nhất 2 lần/tuần khi lãnh đạo Hiệp hội Công nghiệp khoai tây Bỉ (Belgapom) Romain Cools thông báo khoảng 750.000 tấn khoai tây có thể không tiêu thụ được do dịch bệnh.

Ông Cools cho biết, nhu cầu khoai tây đông lạnh, chiếm khoảng 75% tổng lượng khoai tây của Bỉ, đã giảm. 25% còn lại của ngành công nghiệp khoai tây Bỉ gồm sản xuất khoai tươi và các sản phẩm ăn nhẹ vẫn hoạt động khá tốt do nhu cầu nấu ăn và ăn nhẹ tại nhà tăng.

Bỉ kêu gọi người dân giải cứu khoai tây ảnh 1
Giá khoai tây đã giảm từ 146 USD xuống còn 16 USD/tấn, khiến lần đầu trong lịch sử Belgapom phải kêu gọi trợ giúp từ Ủy ban châu Âu (EC). Cuối tuần trước, Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmes tuyên bố chính phủ sẽ nới phong tỏa theo 3 giai đoạn, bắt đầu bằng việc mở cửa trở lại một số doanh nghiệp vào ngày 4-5 còn các quán cà phê, nhà hàng phải chờ đến 8-6 mới được mở cửa lại.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến châu chấu thành thức ăn gia súc

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, các nhà khoa học ở Đông Phi đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng châu chấu trong khu vực bằng cách biến chúng thành thức ăn gia súc, cũng như phát triển thuốc trừ sâu sinh học để tiêu diệt châu chấu mà không gây hại cho các loài sinh vật khác.