Bỉ kêu gọi người dân giải cứu khoai tây

SGGP
Người dân Bỉ được kêu gọi ăn khoai tây chiên ít nhất 2 lần/tuần khi lãnh đạo Hiệp hội Công nghiệp khoai tây Bỉ (Belgapom) Romain Cools thông báo khoảng 750.000 tấn khoai tây có thể không tiêu thụ được do dịch bệnh.

Ông Cools cho biết, nhu cầu khoai tây đông lạnh, chiếm khoảng 75% tổng lượng khoai tây của Bỉ, đã giảm. 25% còn lại của ngành công nghiệp khoai tây Bỉ gồm sản xuất khoai tươi và các sản phẩm ăn nhẹ vẫn hoạt động khá tốt do nhu cầu nấu ăn và ăn nhẹ tại nhà tăng.

Bỉ kêu gọi người dân giải cứu khoai tây ảnh 1
Giá khoai tây đã giảm từ 146 USD xuống còn 16 USD/tấn, khiến lần đầu trong lịch sử Belgapom phải kêu gọi trợ giúp từ Ủy ban châu Âu (EC). Cuối tuần trước, Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmes tuyên bố chính phủ sẽ nới phong tỏa theo 3 giai đoạn, bắt đầu bằng việc mở cửa trở lại một số doanh nghiệp vào ngày 4-5 còn các quán cà phê, nhà hàng phải chờ đến 8-6 mới được mở cửa lại.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây