Bỉ kêu gọi người dân giải cứu khoai tây

SGGP
Người dân Bỉ được kêu gọi ăn khoai tây chiên ít nhất 2 lần/tuần khi lãnh đạo Hiệp hội Công nghiệp khoai tây Bỉ (Belgapom) Romain Cools thông báo khoảng 750.000 tấn khoai tây có thể không tiêu thụ được do dịch bệnh.

Ông Cools cho biết, nhu cầu khoai tây đông lạnh, chiếm khoảng 75% tổng lượng khoai tây của Bỉ, đã giảm. 25% còn lại của ngành công nghiệp khoai tây Bỉ gồm sản xuất khoai tươi và các sản phẩm ăn nhẹ vẫn hoạt động khá tốt do nhu cầu nấu ăn và ăn nhẹ tại nhà tăng.

Bỉ kêu gọi người dân giải cứu khoai tây ảnh 1
Giá khoai tây đã giảm từ 146 USD xuống còn 16 USD/tấn, khiến lần đầu trong lịch sử Belgapom phải kêu gọi trợ giúp từ Ủy ban châu Âu (EC). Cuối tuần trước, Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmes tuyên bố chính phủ sẽ nới phong tỏa theo 3 giai đoạn, bắt đầu bằng việc mở cửa trở lại một số doanh nghiệp vào ngày 4-5 còn các quán cà phê, nhà hàng phải chờ đến 8-6 mới được mở cửa lại.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Getty Images

Hồng Công phản đối Mỹ rút quy chế đặc biệt

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-5, chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ra tuyên bố cho rằng, việc Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt hay hạn chế thương mại đối với đặc khu này liên quan tới Luật An ninh Hồng Công vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua là một sai lầm, sẽ chỉ khiến mối quan hệ hai bên được thiết lập nhiều năm qua tan vỡ, làm tổn hại đến các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp Mỹ ở Hồng Công.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.