Bỉ kêu gọi người dân giải cứu khoai tây

SGGP
Người dân Bỉ được kêu gọi ăn khoai tây chiên ít nhất 2 lần/tuần khi lãnh đạo Hiệp hội Công nghiệp khoai tây Bỉ (Belgapom) Romain Cools thông báo khoảng 750.000 tấn khoai tây có thể không tiêu thụ được do dịch bệnh.

Ông Cools cho biết, nhu cầu khoai tây đông lạnh, chiếm khoảng 75% tổng lượng khoai tây của Bỉ, đã giảm. 25% còn lại của ngành công nghiệp khoai tây Bỉ gồm sản xuất khoai tươi và các sản phẩm ăn nhẹ vẫn hoạt động khá tốt do nhu cầu nấu ăn và ăn nhẹ tại nhà tăng.

Bỉ kêu gọi người dân giải cứu khoai tây ảnh 1
Giá khoai tây đã giảm từ 146 USD xuống còn 16 USD/tấn, khiến lần đầu trong lịch sử Belgapom phải kêu gọi trợ giúp từ Ủy ban châu Âu (EC). Cuối tuần trước, Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmes tuyên bố chính phủ sẽ nới phong tỏa theo 3 giai đoạn, bắt đầu bằng việc mở cửa trở lại một số doanh nghiệp vào ngày 4-5 còn các quán cà phê, nhà hàng phải chờ đến 8-6 mới được mở cửa lại.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />