Ông Cools cho biết, nhu cầu khoai tây đông lạnh, chiếm khoảng 75% tổng lượng khoai tây của Bỉ, đã giảm. 25% còn lại của ngành công nghiệp khoai tây Bỉ gồm sản xuất khoai tươi và các sản phẩm ăn nhẹ vẫn hoạt động khá tốt do nhu cầu nấu ăn và ăn nhẹ tại nhà tăng.
Giá khoai tây đã giảm từ 146 USD xuống còn 16 USD/tấn, khiến lần đầu trong lịch sử Belgapom phải kêu gọi trợ giúp từ Ủy ban châu Âu (EC). Cuối tuần trước, Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmes tuyên bố chính phủ sẽ nới phong tỏa theo 3 giai đoạn, bắt đầu bằng việc mở cửa trở lại một số doanh nghiệp vào ngày 4-5 còn các quán cà phê, nhà hàng phải chờ đến 8-6 mới được mở cửa lại.