Không đội mũ bảo hiểm

Bị tạm giữ phương tiện 10 ngày

Cảnh sát giao thông xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

UBND TPHCM đã có tờ trình đề nghị HĐND TP cho phép quy định hình phạt bổ sung “Tạm giữ phương tiện 10 ngày đối với người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm lưu thông trên đường quy định phải đội mũ bảo hiểm”.

Việc thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm trong thời gian đầu đã có kết quả tốt, số người chấp hành khá cao (có nơi đạt 90%); nhưng do lực lượng CSGT còn mỏng, không thể dàn trải thường xuyên trên địa bàn nên tỉ lệ số người chấp hành đã giảm xuống nhanh chóng - có nơi chỉ còn 60%. Do vậy, UBND TP cho rằng cần quy định hình phạt bổ sung trên.

Trong khi chờ quyết định của HĐND TPHCM, UBND TP chỉ đạo Công an TP chưa thực hiện hình phạt bổ sung trên. Tuy nhiên, phải tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm nói trên với mức cao nhất theo quy định tại NĐ số 15/2003/NĐ-CP của Chính phủ.

VÂN ANH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn