Không đội mũ bảo hiểm

Bị tạm giữ phương tiện 10 ngày

Cảnh sát giao thông xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

UBND TPHCM đã có tờ trình đề nghị HĐND TP cho phép quy định hình phạt bổ sung “Tạm giữ phương tiện 10 ngày đối với người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm lưu thông trên đường quy định phải đội mũ bảo hiểm”.

Việc thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm trong thời gian đầu đã có kết quả tốt, số người chấp hành khá cao (có nơi đạt 90%); nhưng do lực lượng CSGT còn mỏng, không thể dàn trải thường xuyên trên địa bàn nên tỉ lệ số người chấp hành đã giảm xuống nhanh chóng - có nơi chỉ còn 60%. Do vậy, UBND TP cho rằng cần quy định hình phạt bổ sung trên.

Trong khi chờ quyết định của HĐND TPHCM, UBND TP chỉ đạo Công an TP chưa thực hiện hình phạt bổ sung trên. Tuy nhiên, phải tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm nói trên với mức cao nhất theo quy định tại NĐ số 15/2003/NĐ-CP của Chính phủ.

VÂN ANH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.