Bianfishco sẽ tái cơ cấu toàn diện

(SGGPO).- Sáng nay, 25-8, Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) cùng Ngân hàng TMCP Sài Gòn -Hà Nội (SHB), Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính (DATC), tổ chức buổi họp báo công bố chính thức việc SHB sẽ tham gia tái cơ cấu toàn diện hoạt động Bianfishco.

Ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Bianfishco cho biết, sau thời gian dài phải bổ sung hàng loạt giấy tờ và các thủ tục cần thiết, nay Sở KH- ĐT TP Cần Thơ đã chính thức cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho Bianfishco. Và ông Trí là người đại diện pháp luật cho công ty, thay thế bà Phạm Thị Diệu Hiền, nguyên Tổng giám đốc Bianfishco; SHB đã trở thành cổ đông sáng lập nắm giữ 50% cổ phần của công ty. 

Là cổ đông lớn nhất của Bianfishco, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc ngân hàng SHB cam kết: Trong tuần tới SHB mời nông dân đến đối chiếu các khoản nợ. Dự kiến, trong tháng 9-2012 SHB sẽ trả 30% nợ gốc cho nông dân; sau đó sẽ thỏa thuận để tiếp tục trả đợt 2 dự kiến trong tháng 10 và đến tháng 12 sẽ trả dứt điểm. Sau khi trả hết nợ gốc thì Bianfishco sẽ xem xét giải quyết phần lãi một cách hợp lý, không để nông dân bị thiệt.

Ông Lê cho rằng, ngoài việc trả nợ thì SHB cùng các cổ đông và ngành liên quan sẽ khẩn trương các phương án tái cơ cấu lại hoạt động công ty. Theo đó, SHB và DATC sẽ tham gia vào quản trị, điều hành mọi hoạt động ở Bianfishco, đặc biệt chú trọng sản xuất kinh doanh, quản lý tài chính, kiểm soát chi phí đầu vào- đầu ra. SHB tiếp tục giải ngân vốn để Bianfishco trả nợ tiền mua cá nguyên liệu và bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh. Đồng thời đàm phán với các chủ nợ lớn như Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)… chuyển nợ thành vốn góp; tổ chức đại hội cổ đông tăng vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng lên 1.200 tỷ đồng nhằm tăng năng lực tài chính công ty. 

 AN BÌNH

Các tin, bài viết khác