Bin Laden tung ra một băng video mới

Ảnh bin Laden trong cuốn băng mới

Hôm nay, 11-9, đúng vào ngày kỷ niệm 6 năm mạng lưới khủng bố Al Qaeda tấn công New York và Washington, thủ lĩnh Al Qaeda, bin Laden đã tung ra một cuốn băng video mới dài 47 phút. 

Trong 14 phút đầu cuốn băng, bin Laden đã ca ngợi tên không tặc Waleed al-Shehri, người ngồi ghế 2B trên chiếc máy bay số 11 của hãng hàng không American Airlines đã đâm vào tòa nhà phía Bắc của World Trade Center.

Đoạn băng đã lan truyền nhanh chóng trên nhiều trang web Hồi giáo. Theo chuyên gia khủng bố Laura Manfield, ảnh bin Laden trong cuốn băng mới này rất giống với cuốn băng đã tung ra tuần trước.

Không có dấu hiệu nào cho thấy cuốn băng được ghi gần đây. Chỉ có một vài yếu tố được xem là có liên quan đến vài sự kiện gần đây trong đoạn giới thiệu và việc đề cập đến cái chết của thủ lĩnh Al Qeada ở Iraq Abu Musab al-Zarqawi bị giết tháng 6-2006.

Các nhà phân tích an ninh cho rằng cuốn băng mới này có thể là tín hiệu cho các cuộc tấn công mới. Tuy nhiên, cố vấn an ninh quốc nội của Nhà Trắng, Fran Townsend loại bỏ quan điểm này và cho rằng bin Laden “gần như bất lực”.

N. KHANH (Theo CNN, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây