Bình Định: Nhiều resort, khách sạn khuyến mãi “khủng” đón khách hội nghị, hội thảo

Ngày 26-10, Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã tổ chức họp báo công bố chính sách kích cầu du lịch nhằm thu hút các đoàn khách đến dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch và chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tham gia hội chợ, triển lãm du lịch trong nước, nước ngoài.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, toàn tỉnh hiện có 390 cơ sở lưu trú đạt chuẩn phục vụ khách du lịch với 12.000 phòng. Trong đó, cơ sở đạt 3 sao với 3.000 phòng, có hội trường hiện đại, tiện nghi đầy đủ với sức chứa từ 100 đến 1.000 khách.

Trong đó, Trung tâm Hội nghị tỉnh với kiến trúc độc đáo thân thiện, thiết kế hiện đại với sức chứa trên 1.000 người. Ngoài ra, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đang tổ chức các sự kiện, hội thảo khoa học với hàng ngàn nhà khoa học trên thế giới.

Bình Định: Nhiều resort, khách sạn khuyến mãi “khủng” đón khách hội nghị, hội thảo ảnh 1

Bình Định đang xây dựng nhiều chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp. Ảnh: DŨNG NHÂN

Nhận thấy được tiềm năng trong phát triển du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo nên ngành du lịch Bình Định đã đẩy mạnh làm việc với các đối tác, trên 50 doanh nghiệp kinh doanh để đón khách phục vụ lĩnh vực này. Qua đó, tỉnh cũng đã đưa ra nhiều chính sách kích cầu du lịch, giảm giá dịch vụ thu hút các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã thống nhất cam kết các chính sách ưu đãi đối với các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo trong mùa du lịch thấp điểm (quý IV năm 2022).

Cụ thể, có 20 cơ sở lưu trú là các resort và khách sạn từ 3 đến 5 sao có quy mô từ 50 đến 1.200 phòng (tổng 4.491 phòng), có hội trường có sức chứa từ 100 đến 1.000 người, có nhà hàng phục vụ ăn uống và các dịch vụ khác tham gia giảm giá phòng thấp nhất là 50% so với giá phòng niêm yết; giảm giá thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống và thấp nhất 20% giá thuê hội trường từ 50 khách trở lên.

Có 16 công ty lữ hành quốc tế và nội địa đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định đăng ký giảm giá ít nhất 30% lợi nhuận sau khi đã giảm giá các dịch vụ có trong chương trình tour.

Bình Định: Nhiều resort, khách sạn khuyến mãi “khủng” đón khách hội nghị, hội thảo ảnh 2

Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định được thiết kế độc đáo, thân thiện môi trường có sức chứa 1.000 người. Ảnh: DŨNG NHÂN

Có 5 doanh nghiệp vận tải du lịch lớn trong tỉnh cam kết giảm giá thấp nhất 20%, có 4 cơ sở ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch đăng ký giảm giá thấp nhất 10% áp dụng cho đoàn khách từ 50 người trở lên.

Có bốn khu, điểm du lịch đăng ký giảm giá thấp nhất 50% dịch vụ lưu trú trong khu, điểm du lịch; giảm giá thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống, giảm giá thấp nhất 50% giá vé vào cổng và giảm giá thấp nhất 30% các dịch vụ khác cho đoàn khách từ 50 người trở lên.

Từ đầu năm đến nay, ngành Du lịch Bình Định ước đón gần 3,8 triệu lượt khách du lịch và tham quan, tăng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Dự kiến đến hết 2022 toàn tỉnh đón được khoảng 4,1 triệu khách.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.