Bình Dương: 1 người chết, 6 người bị thương nghi ngộ độc so biển

SGGP
Ngày 10-3, Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết, đang điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé Dương Ngọc Trúc  (8 tuổi, ngụ xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) tử vong và 6 người khác bị ngộ độc sau khi ăn con sam biển.

Vào ngày 8-3, ông Dương Minh Tơ (cùng ngụ xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) cùng gia đình đi du lịch tại Vũng Tàu, trên đường trở về nhà, gia đình ông Tơ mua 5 con sam biển mang về chế biến món ăn.

Đến tối ngày 9-3, vợ chồng ông Tơ và 2 con là bé Trúc và Dương Minh Trọng (14 tuổi), cùng 3 người cháu nướng sam ăn. Sau khi sử dụng ít phút, cả 7 người bị đau bụng dữ dội nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cao su Dầu Tiếng cấp cứu. Bé Trúc bị nặng nên không qua khỏi, 6 người còn lại hiện đã qua cơn nguy kịch và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bình Dương cấp cứu.

Nguyên nhân ban đầu có thể là do gia đình nạn nhân đã mua nhầm con so biển, vì hình thức giống con sam, nhưng con so chứa chất độc, có thể gây ngộ độc, chết người. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP) phối hợp Trường Đại học Văn Lang tài trợ chi phí trang bị 2.000 máy thở tặng Chính phủ Việt Nam để có thêm nguồn lực trong phòng, chữa bệnh Covid-19 cũng như bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe của nhân dân. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP