Bình Dương, Bình Phước: Hơn 500 nhà trọ giảm giá phòng cho thuê

SGGPO
Hưởng ứng lời kêu gọi miễn giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều chủ nhà trọ ở Bình Dương, Bình Phước đã nhiệt tình giảm giá phòng cho thuê và chi tiền mua nhu yếu phẩm hỗ trợ công nhân, người lao động.

Tặng quà cho người lao động khó khăn ở Bình Dương

Tặng quà cho người lao động khó khăn ở Bình Dương

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương vừa cho biết trên địa bàn tỉnh đã có hơn 500 chủ nhà trọ hưởng ứng lời kêu gọi miễn giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 
Cụ thể, có tổng cộng 8.516 phòng cho thuê thực hiện miễn giảm từ 10 đến 100% số tiền thuê phòng, với tổng số tiền được giảm lên tới gần 3 tỷ đồng. Địa bàn có số lượng phòng miễn giảm tiền thuê nhiều nhất là TP Thuận An với 4.062 phòng tại 135 nhà trọ, mức hỗ trợ từ 10 đến 100% số tiền với tổng giá trị  lên tới gần 1,4 tỷ đồng; TP Dĩ An có 142 nhà trọ thực hiện miễn giảm với số tiền hơn 455 triệu đồng, TP Thủ Dầu Một là 122 nhà trọ (gần 1.800 phòng), tổng số tiền khoảng gần 400 triệu đồng… 
Được biết, ngoài hỗ trợ miễn giảm tiền thuê phòng, nhiều chủ nhà trọ còn chi tiền mua nhu yếu phẩm như gạo, mì, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt… hỗ trợ công nhân, người lao động tạm nghỉ việc để phòng chống dịch Covid-19. 
Còn tại TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), đã có 8 chủ nhà trọ với hơn 150 phòng thực hiện giảm giá phòng trong tháng 4. Đa số các chủ nhà trọ thực hiện giảm giá phòng từ 200 đến 400 ngàn đồng/phòng. Điển hình như nhà trọ Thảo Nhi có 53 phòng cho thuê với giá phòng bình quân là 700.000 đồng/tháng, do nhiều người thuê trọ đang thất nghiệp nên chủ trọ đã giảm 200 ngàn đồng cho mỗi phòng, phát khẩu trang miễn phí.

XUÂN TRUNG - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Gặp mình ở trỏng

- Video âm nhạc mới trình làng của một người làm nhạc xứ mình đã nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ca từ của video này rất đời và giàu tính ẩn dụ, còn phần hòa âm phối khí được thực hiện chỉn chu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn