Bình Dương: Trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn

Chiều 29-8, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương tổ chức trao học bổng Chương trình Tiếp sức đến trường, đợt 1, năm học 2022-2023 cho học sinh trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho học sinh
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho học sinh
Theo đó, có 1.000 học sinh ở các cấp Tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên được nhận học bổng, gồm: 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà là bánh, sữa, nước uống.
Trong khoảng 1 tháng triển khai chương trình tiếp sức đến trường cho học sinh, ngành giáo dục tỉnh Bình Dương đã nhận được sự hỗ trợ của 40 đơn vị, doanh nghiệp, như: Công ty TNHH MTV Thương mại Sản xuất Trồng trọt Tân Tân, Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương, Hội khuyến học tỉnh. Trong đó, Công ty Tân Tân ủng hộ gần 700 triệu đồng.
Tính đến nay, tổng số tiền ủng hộ cho Chương trình Tiếp sức đến trường tỉnh Bình Dương là hơn 1,5 tỷ đồng cùng các quà tặng khác, như: 1.400 bộ sách giáo khoa mới, 3.250 quyển tập, 200 ba lô và 100 bộ quần áo đồng phục học sinh.
Bên cạnh đó, các phòng GD-ĐT cấp huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã vận động được số tiền gần 1 tỷ đồng, hỗ trợ cho học sinh khó khăn, sẽ được trao vào dịp tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.