Bình Phước triển khai nhiều dự án BT về hạ tầng đô thị

SGGP
Sáng ngày 6-12, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX đã khai mạc kỳ họp thứ 5, một trong những nội dung được cử tri quan tâm là việc thực hiện các dự án (DA) đầu tư hạ tầng dân sinh phục vụ người dân của tỉnh và các sở, ngành. 

Bình Phước triển khai nhiều dự án BT về hạ tầng đô thị

Báo cáo tại kỳ họp của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước cho biết, trong năm 2017, mặt trận các cấp đã phối hợp và thực hiện tốt công tác tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nhiều vấn đề cử tri phản ánh qua đường dây nóng và qua các cuộc tiếp xúc cử tri đã được giám đốc các sở có liên quan có văn bản trả lời ngay tại kỳ họp này và đã giải quyết xong.  
Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, tỉnh cũng đang triển khai 7 DA đầu tư hạ tầng giao thông, chiếu sáng đô thị, trồng cây xanh, tái định cư theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng (BT) với tổng số vốn lên tới hơn 1.581 tỷ đồng.
Trong đó, tập trung nhiều nhất tại thị xã Đồng Xoài với 5 DA, gồm: đường Trần Hưng Đạo mối dài; đường quy hoạch số 1 ở phường Tân Thiện; hạ tầng khu tái định cư Lâm Viên tại phường Phú Thịnh; hạ tầng khu dân cư phía Bắc tại phường Tân Phú và DA các tuyến đường ở khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú.
Các DA đều được khởi công trong quý 4/2017 và quý 1/2018 để phục vụ cho công tác chỉnh trang, nâng cấp đô thị Đồng Xoài từ thị xã lên thành phố tỉnh lỵ trực thuộc tỉnh. 
UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện về cơ chế để có quỹ đất sạch thanh toán cho nhà đầu tư.

VĂN PHONG - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm

Giao thông quanh sân bay Tân Sơn Nhất: Bao giờ thông thoáng?

Những bức xúc của người dân từ việc phân luồng giao thông quanh sân bay Tân Sơn Nhất mấy ngày qua vẫn chưa được các bên liên quan trả lời thỏa đáng. Điều đó khiến người dân càng băn khoăn hơn về những dự án chống ùn tắc giao thông ở khu vực xung quanh sân bay này, các dự án đó đến nay đã được thực hiện như thế nào?

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn vỉa hè

- Chào em. Mấy tháng trước, dòm em vẫn còn xinh đẹp. Bây giờ gặp lại, thấy nhan sắc của em vừa te tua xộc xệch, vừa lộ vẻ chán chường. Vì đâu nên nỗi?

Sự kiện & Bình luận

Đòn bẩy chính sách cho đất nông nghiệp

Tại Diễn đàn Nông nghiệp mùa thu 2020 vừa được tổ chức tại Hà Nội tuần qua, nhiều nội dung sửa đổi Luật Đất đai 2013 lại tiếp tục được các nhà nghiên cứu đề xuất mạnh mẽ.