Bình Phước triển khai nhiều dự án BT về hạ tầng đô thị

SGGP
Sáng ngày 6-12, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX đã khai mạc kỳ họp thứ 5, một trong những nội dung được cử tri quan tâm là việc thực hiện các dự án (DA) đầu tư hạ tầng dân sinh phục vụ người dân của tỉnh và các sở, ngành. 

Bình Phước triển khai nhiều dự án BT về hạ tầng đô thị

Báo cáo tại kỳ họp của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước cho biết, trong năm 2017, mặt trận các cấp đã phối hợp và thực hiện tốt công tác tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nhiều vấn đề cử tri phản ánh qua đường dây nóng và qua các cuộc tiếp xúc cử tri đã được giám đốc các sở có liên quan có văn bản trả lời ngay tại kỳ họp này và đã giải quyết xong.  
Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, tỉnh cũng đang triển khai 7 DA đầu tư hạ tầng giao thông, chiếu sáng đô thị, trồng cây xanh, tái định cư theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng (BT) với tổng số vốn lên tới hơn 1.581 tỷ đồng.
Trong đó, tập trung nhiều nhất tại thị xã Đồng Xoài với 5 DA, gồm: đường Trần Hưng Đạo mối dài; đường quy hoạch số 1 ở phường Tân Thiện; hạ tầng khu tái định cư Lâm Viên tại phường Phú Thịnh; hạ tầng khu dân cư phía Bắc tại phường Tân Phú và DA các tuyến đường ở khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú.
Các DA đều được khởi công trong quý 4/2017 và quý 1/2018 để phục vụ cho công tác chỉnh trang, nâng cấp đô thị Đồng Xoài từ thị xã lên thành phố tỉnh lỵ trực thuộc tỉnh. 
UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện về cơ chế để có quỹ đất sạch thanh toán cho nhà đầu tư.

VĂN PHONG - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />