Bình Thuận: Biển sạt lở, lấn sâu vào đất liền 25m

(SGGPO).- Ngày 12-12, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Bình Thuận, cho biết, trong vài ngày qua do mưa lớn, sóng biển cao cùng với hiện tượng triều cường đã làm bờ biển thuộc xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận) sạt lở nghiêm trọng.

Mưa lớn, sóng biển to cùng với hiện tượng triều cường đã khiến bờ biển thuộc xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận) sạt lở sâu vào đất liền đến 25m. (Ảnh ngành chức năng cung cấp).

Theo ghi nhận ban đầu, đợt thiên tai này đã khiến bờ biển thuộc Khu du lịch Cam Bình, xã Tân Phước bị sạt lở, lấn sâu vào đất liền 25m, chiều dài trên 200m đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây. Mưa lớn kèm gió thổi mạnh cũng đã làm 11 cây phi lao có đường kính trên 30 cm bị quật đổ.

Cũng theo nhận định của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Thuận, trong thời gian tới (nhất là giai đoạn từ đầu tháng 10 đến tháng 11 âm lịch), hình thức thiên tai tương tự như trên có thể sẽ tiếp diễn tại khu vực này. Do vậy, các ngành chức năng liên quan và người dân địa phương cần chủ động theo dõi để chủ động phòng, tránh.

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác